Bắt giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt gần 50 tỉ đồng của ngân hàng

author 07:55 23/10/2016

(VietQ.vn) - Giám đốc Công ty TNHH Xây lắp và Vật liệu công nghiệp (CIMCO) đã sử dụng hợp đồng "ma" để thực hiện hành vi chiếm đoạt gần 50 tỉ đồng của ngân hàng.

Cơ quan điều tra của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46, Bộ Công an) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với Chu Minh Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH xây lắp và vật liệu công nghiệp (CIMCO) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời, Cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Kế toán trưởng Công ty TNHH xây lắp và vật liệu công nghiệp (CIMCO) vì đã giúp sức cho Chu Minh Ngọc chiếm đoạt tiền của một ngân hàng.

Đối tượng Chu Minh Ngọc (phải) 

Vụ việc bước đầu xác định, trong các năm 2010, 2011, 2012 do kinh doanh thua lỗ, không có tiền để trả nợ ngân hàng và  hoạt động kinh doanh, Chu Minh Ngọc đã sử dụng 5 hợp đồng mua thép ký khống với Công ty TMC, Công ty Tam Sơn để hợp thức hồ sơ vay tiền rồi chiếm đoạt của một ngân hàng hơn 27 tỷ đồng.

Nhận dạng doanh nghiệp có khả năng mua bán, sử dụng hóa đơn phi pháp(VietQ.vn) - Đây là những dấu hiệu cơ bản để cơ quan Thuế ở địa phương phát hiện xử lý vi phạm về mua bán, in, phát hành quản lý, sử dụng hóa đơn hàng hóa, dịch vụ.

Ngoài ra, Giám đốc Công ty TNHH xây lắp và vật liệu công nghiệp (CIMCO) còn nhờ một công ty ký hợp đồng nhập khẩu thép trị giá 1,64 triệu USD và sử dụng hợp đồng này để vay tiền của ngân hàng. Nhưng sau đó Ngọc tự ý lấy hàng đang thế chấp của ngân hàng để chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng. Tổng số tiền Chu Minh Ngọc đã chiếm đoạt của ngân hàng là hơn 47 tỷ đồng.

Hiện vụ án vẫn đang được Cục C46 tiếp tục điều tra mở rộng.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang