Bất chấp cắt tỉa, tóc búp bê kỳ lạ trong đền thờ ở Nhật Bản vẫn liên tục mọc dài

authorNgọc Nga 13:47 15/05/2018

(VietQ.vn) - Búp bê kỳ lạ mang tên Okiku được đặt trong một chiếc hộp nhỏ bằng gỗ và trưng bày trong đền Mannenji ở Nhật Bản ẩn chứa nhiều bí mật.

Theo Vnexpress, con búp bê này có tên gọi Okiku. Nó được đặt trong một chiếc hộp nhỏ bằng gỗ và trưng bày trong đền Mannenji ở thị trấn Iwamizawa, Hokkaido, Nhật Bản là một con búp bê nhỏ, dài 40 cm, mặc kimono.

Bất chấp cắt tỉa, tóc búp bề kỳ lạ trong đền thờ ở Nhật Bản vẫn liên tục mọc dài

Búp bê Okiku được đặt trong ngôi đền Mannenji ở Nhật Bản. Ảnh: Vnexpress 

Búp bê này thu hút du khách "nhờ" được mệnh danh là búp bê đáng sợ nhất nước Nhật cùng nhiều truyền thuyết. Nó không phải là búp bê bình thường, mà mỗi năm tóc của nó lại mọc dài ra và cần được cắt tỉa. Mỗi năm, người coi đền lại phải làm nhiệm vụ cắt tóc cho búp bê khi tóc của nó dài qua gối. Dù mới bị cắt ngắn đến ngang vai, thì chỉ một năm sau đó, mái tóc của Okiku lại dài chấm gối.

VTC News dẫn nguồn tin từ MU, câu chuyện kỳ bí về con búp bê mang tên Okiku bắt đầu vào năm 1918 khi cậu bé 17 tuổi Eikichi Suzuk mua cho em gái 2 tuổi Okiku món quà lưu niệm nhân chuyến du lịch tới Saporro, Hokkaido.

Đúng như kỳ vọng của anh trai, cô bé Okiku tỏ ra hết sức thích thú với con búp bê cao chưa tới 40 cm với mái tóc đen cắt ngang vang, đôi mắt đen to nổi bật giữa khuôn mặt màu trắng sứ, khoác trên mình bộ kimono truyền thống. 

Okiku chơi với món đồ chơi đặt theo tên mình mỗi ngày và hầu như mang nó theo tất cả mọi nơi em đến cho tới khi bi kịch ập tới 1 năm sau đó. Okiku bị bệnh nặng và không may qua đời. Gia đình em ban đầu định chôn con búp nhưng rồi lại quyết định đặt nó lên ban thờ để tưởng nhớ Okiku. 

Cách xử lý bất ngờ của chủ cửa hàng khi thực khách phát hiện nhện trong đồ ăn (VietQ.vn) - Chủ cửa hàng đã có hành động đầy bất ngờ khi nữ thực khách đăng tải trên Facebook cá nhân hình ảnh chú nhện trong đồ ăn.

Nhưng không lâu sau, bố mẹ Okiku phát hiện ra điểm bất thường, mái tóc của con búp bê bắt đầu mọc dài lộn xộn và sau một thời gian chạm tới cả đầu gối. Kể cả khi cắt ngắn thì phần tóc này vẫn tiếp tục mọc dài không ngừng. 

Cho rằng linh hồn con gái mình đang cư ngụ bên trong con búp bê, gia đình Suzuki không muốn vứt bỏ nó nên đã đem gửi tới ngôi đền Mannenji, ở thị trấn Iwamizawa, Hokkaido khi chuyển nhà vào năm 1973. 

Bố mẹ của Okiku cũng giải thích cho nhà sư trong chùa biết về điều kỳ lạ xung quanh con búp bê này. Kể từ đó Okiku được đặt trong một chiếc hộp bằng gỗ, giữ lại trong đền và tóc vẫn tiếp tục mọc dài dù được cắt tỉa thường xuyên. 

Câu chuyện về búp bê mọc tóc Okiku từ đó trở nên nổi tiếng khắp Nhật Bản. Nó thậm chí còn được chuyển thể thành tiểu thuyết, phim và thu hút lượng lớn du khách tới thăm đền Mannenji mỗi năm. 

Cho tới nay cũng có tin đồn cho rằng mẫu tóc của Okiku đã được mang đi phân tích và kết luận đó là tóc con người, nhưng những thông tin này vẫn chưa được xác thực và không ai có thể lý giải được hiện tượng kỳ bí này. 

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang