Thời sự

Tin trong nước

Bất chấp trời rét, người dân Hà Nội vẫn đổ về vườn hoa Nhật Tân để chụp ảnh cùng cúc họa mi

author 12:05 26/11/2017

(VietQ.vn) - Cứ hễ thấy phố phường xuất hiện những bông hoa cúc trắng tinh khôi, lòng người cũng chợt nghĩ, cúc họa mi lại mang đông đến thật rồi.

Mùa cúc họa mi lại tới như có hẹn với chớm đông Hà Nội. Cúc họa mi là loại hoa chỉ nở trong thời gian rất ngắn từ khi có nụ đến khi hoa tàn chỉ khoảng nửa tháng và chỉ nở rực rỡ mỗi dịp đông về.

Đông đến gõ cửa, mang theo cái giá lạnh đầu mùa, thế nhưng cúc họa mi lại khiến tâm hồn của mỗi người dân Hà Nội luôn thổn thức bởi vẻ đẹp dịu dàng, tươi trẻ và vô cùng bình dị giữa phố phường phồn hoa luôn tấp nập người qua lại.

Mùa cúc họa mi lại tới như có hẹn với chớm đông Hà Nội

Nếu muốn chiêm ngưỡng hay chìm đắm mình trong sắc trắng của họa mi, chắc hẳn người dân Hà Nội chẳng thể không nhớ đến vườn hoa Nhật Tân.

Có lẽ vậy mà dù thời tiết khiến con người ta lạnh đến nao lòng, chỉ muốn vùi trong chăn ấm thì nhiều người vẫn đổ về Nhật Tân chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc đẹp khi cúc họa mi vẫn còn rực rỡ sắc trắng.

Được biết, giá của một bó cúc họa mi dao động từ 30-40 nghìn đồng. Bên cạnh đó, giá của một lần vào vườn cúc họa mi để chụp ảnh chỉ từ 10-20 nghìn đồng.

Trước đây, nhắc đến cúc họa mi, người ta thường nghĩ đến một loài hoa dại. Thế nhưng, nếu bây giờ nhắc đến cúc họa mi lại gợi nhớ một loài hoa đẹp và độc đáo của Thủ đô.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Thanh Oanh (SV Đại học Nội Vụ) chia sẻ: “Mình rất thích cúc họa mi bởi cánh hoa nhỏ nhắn, tinh khôi nên cứ hễ mùa hoa về mình lại cùng bạn ra đây để chụp ảnh”.

Dưới đây là môt số hình ảnh PV VietQ.vn ghi nhận tại vườn hoa Nhật Tân:

Theo ghi nhận của PV vào ngày 26/11, hàng nghìn người đổ về vườn hoa Nhật Tân để chụp ảnh. Không chỉ có người lớn mà trẻ em cũng theo chân cha mẹ tới để ngắm nhìn loài hoa đẹp mà bình dị 

Những vườn cúc họa mi luôn nhộn nhịp người qua lại

Nhắc đến cúc họa mi, người ta thường nghĩ đến một loài hoa dại 

Do lượng người đổ về vườn hoa Nhật Tân tăng đột biến, khiến đoạn đường xảy ra ách tắc

"Cúc họa mi nở và tàn rất nhanh nên mình tranh thủ đi chụp khi cúc họa mi còn nở đẹp", chị Thu chia sẻ.

 Thiếu nữ e ấp bên bó cúc họa mi trắng
 
Lối đi luôn chật kín xe cộ của người dân đến chụp ảnh

 Lan Lan 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang