Bắt đầu từ hôm nay, ti vi đời cũ không xem được truyền hình

authorThảo Nguyên 09:49 16/06/2016

(VietQ.vn) - Từ hôm nay (16/6), tại các thành phố lớn, những gia đình sử dụng ti vi đời cũ, không dùng truyền hình cáp sẽ không thể xem truyền hình.

Đài truyền hình Việt Nam đã ra thông báo ngừng phát sóng analog bắt đầu từ hôm nay (16/6). Theo đó, VTV sẽ ngừng phát sóng một số kênh truyền hình analog mặt đất tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM và Cần Thơ. Hai đài truyền hình khác là VTC và HTV cũng trong vòng quay này.

Tại TP HCM, các kênh analog ngừng phát sóng gồm VTV6, VTV9, VTC9 và HTV7. Hà Nội dừng kênh VTV6, H2 và VTV9. Cần Thơ ngưng phục vụ các kênh VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9. Tại Hải Phòng, các kênh ngường phát sóng chưa được thông báo cụ thể.

Bắt đầu từ hôm nay, ti vi đời cũ không xem được truyền hìnhBắt đầu từ hôm nay, ti vi đời cũ không xem được truyền hình

VTV thông báo thêm, sau ngày 15/8, những kênh analog còn lại tại Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Cần Thơ cũng sẽ ngừng phát sóng. Cùng với đó, 19 tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Dương, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Nai, Long An, cũng sẽ bị ảnh hưởng do không thể tiếp sóng analog từ bốn thành phố trên. Như vậy, sau ngày 15/8, hầu hết các tỉnh, thành, gia đình nào sử dụng ti vi đời cũ sẽ không còn xem được truyền hình.

Theo VTV, việc ngưng phát sóng analog chỉ ảnh hưởng đến các hộ sử dụng ti vi đời cũ, không dùng truyền hình cáp. Hay nói cách khác, những gia đình sử dụng ăng ten để bắt sóng, xem truyền hình ở bốn thành phố nói trên không thể tiếp tục xem ti vi theo cách này. Những thuê bao truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số không bị ảnh hưởng.

Cơ quan này tư vấn, để tiếp tục theo dõi truyền hình, nhngx gia đình có ti vi đời cũ cần mua thêm bộ chuyển đổi tín hiệu mặt đất DVB - T2. Những mẫu ti vi mới trên thị trường (từ 2014 trở về sau) tích hợp sẵn đầu thu chuẩn này có thể hoạt động mà không cần qua bộ thu phát bên ngoài.

Dép nhựa làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ(VietQ.vn) - Thay bằng đi dép nhựa, chúng ta nên đi dép bằng chất liệu da hoặc gỗ bởi chất nhựa dẻo trong dép nhựa có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang