Bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư đang ‘đổ tiền’ nhiều nhất vào phân khúc nào?

authorDương Phương Ngọc 06:38 19/07/2016

(VietQ.vn) - Theo Savills, trong thời gian tới, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ thực sự sôi động trên từng phân khúc với nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư.

Sự kiện: Bất động sản

Bất động sản Đà Nẵng đang ghi nhận nhiều điểm tích cực, cơ hội mở ra rất nhiều cho nhà đầu tư khi các sản phẩm được giới thiệu ra thị trường đa phần đều công bố kết quả hoạt động kinh doanh khả quan, thu hút được sự quan tâm của khách hàng cả trong nước lẫn nước ngoài như một kênh đầu tư ổn định và tiềm năng.

Theo một báo cáo vừa được Savills công bố, trong thời gian đến thị trường bất động sản khu vực Đà Nẵng sẽ thực sự sôi động trên từng phân khúc với nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư.

Cà phê giả tràn lan: Làm sao để không chết vì cà phê ‘rởm’?(VietQ.vn) - Trước thực trạng cà phê giả tràn lan, khi uống cà phê, việc đầu tiên, bạn hãy nhìn cốc cà phê trên tay bạn, nếu nước cà phê màu đen là có vấn đề.

Nhận định về thị trường Đà Nẵng, Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, bất động sản Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Đà Nẵng, ngày càng có nhiều dự án nhà ở, nghỉ dưỡng nở rộ tại thành phố đáng sống nhất cả nước này.

Hiện tại không chỉ có các quỹ đầu tư mà cả doanh nghiệp tư nhân trên cả nước quan tâm đến thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Thị trường bán lẻ phục hồi tốt

Trong Q2/2016, nguồn cung thị trường bán lẻ ổn định theo quý nhưng giảm -5,7% theo năm do siêu thị Nguyễn Kim đóng cửa để tu sửa từ Q1/2016. Giá thuê trung bình tăng 7,3% theo quý và 11,5% theo năm. Giá thuê tại khối để bán lẻ và trung tâm bách hoá tăng mạnh lần lượt 19,2% và 13,1% theo quý, trong khi đó tại trung tâm mua sắm, giá thuê giảm -2,8%.

Công suất thuê tăng 1,9 điểm % theo quý và 0,9 điểm % theo năm. Trong khi công suất thuê tại trung tâm mua sắm giảm -0,4% điểm %, công suất thuê tại trung tâm bách hóa tăng nhẹ 0,8 điểm % và tại khối để bán lẻ tăng mạnh 24,7 điểm % theo quý. Trong nửa cuối 2016, một dự án dự kiến sẽ được đưa vào thị trường, cung cấp 18.000 m² và trong năm 2017, hai dự án sẽ ra mắt và cung cấp tổng cộng 15.000m².

 Bất động sản Đà Nẵng đang đón "sóng" mới. Ảnh: Internet.

Trong Q2/2016, tổng nguồn cung thị trường văn phòng ổn định theo quý và theo năm. Giá thuê trung bình tăng 2% theo quý nhưng giảm -5% theo năm. Công suất thuê trung bình tăng 2 điểm % theo quý và 9 điểm % theo năm. Trong khi công suất thuê Hạng A giảm 2 điểm % theo quý và theo năm, Hạng B tăng 4 điểm % theo quý và 3 điểm % theo năm, Hạng C vẫn giữ mức ổn định theo quý nhưng tăng mạnh 15 điểm % theo năm.

Tổng diện tích đã cho thuê đạt khoảng 79.170 m², tăng 2% theo quý và 11% theo năm do hoạt động tốt của Green Plaza, Danang Book and Lilama 7 Building. Nhu cầu thuê văn phòng dự kiến sẽ tăng khi Đà Nẵng tích cực khuyến khích các doanh nghiệp mới thành lập; trong năm tháng đầu năm 2016, đã có 2.015 doanh nghiệp mới đăng ký, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Khách sạn: Lượng khách quốc tế tăng

Tổng số khách sạn hạng 3-5 sao trên thị trường tăng 4% theo quý và 15% theo năm do một khách sạn 4-sao và một khách sạn 3-sao mới được xếp hạng. Công suất thuê trung bình tăng 2 điểm % theo quý nhưng giảm -8 điểm % theo năm. Giá thuê phòng trung bình giảm -4% theo quý nhưng tăng 6% theo năm. Doanh thu phòng trung bình giảm -1% theo quý và -6% theo năm.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong Q2/2016 đã có 795.646 lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng, tăng 29,7% theo năm. Từ Q3/2016 trở đi, 35 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường.

Trong nửa cuối năm 2016, 3 dự án mới dự kiến sẽ cung cấp 1.320 phòng.

Biệt thự và căn hộ: Giao dịch cải thiện

Trong Quý 2/2016, tổng nguồn cung biệt thự ổn định theo quý nhưng tăng 33% theo năm với 17 dự án cung cấp 410 căn trên thị trường sơ cấp. Tổng nguồn cung căn hộ cũng duy trì ổn định theo quý nhưng tăng 7,4% theo năm với 12 dự án cung cấp 575 căn trên thị trường sơ cấp. Quận Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung với 58% thị phần, theo sau là quận Hải Châu với 39% thị phần. Hoạt động mở bán không chính thức được ghi nhận trên cả thị trường biệt thự và căn hộ.

Giao dịch bán căn hộ giúp tỷ lệ hấp thụ trong quý tăng 7 điểm % lên mức 11% và tỷ lệ hấp thụ lũy kế tăng 2 điểm % lên mức 85%. Tỷ lệ hấp thụ trong quý của biệt thự tăng 1 điểm % lên mức 4% và tỷ lệ hấp thụ lũy kế tăng 1 điểm % lên mức 67%. Giá sơ cấp căn hộ thấp nhất được ghi nhận tại quận Hải Châu (1 triệu VND/m²), trong khi giá cao nhất được ghi nhận tại quận Ngũ Hành Sơn (69 triệu/m²). Giá sơ cấp biệt thự thấp nhất và cao nhất đều được ghi nhận tại quận Ngũ Hành Sơn ở mức lần lượt 22 triệu/m² và 54 triệu/m².

Uy tín chủ đầu tư, tiến độ xây dựng và khu vực ven biển là các yếu tố chính thúc đẩy bán hàng tại các dự án bán tốt của quý này. Các chương trình cam kết lợi nhuận được mời chào phổ biến ở các dự án đang chào bán không chính thức. Nguồn cung căn hộ / căn hộ khách sạn tương lai lớn với ước tính hơn 7.000 căn tính tới cuối năm 2018.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang