Bất động sản Mỹ 'lên ngôi' sau khi ông Donald Trump thắng cử

author 16:43 10/12/2016

Số lượng người Nga quan tâm đến việc mua bất động sản đắt tiền ở Mỹ tăng lên 35% so với năm ngoái sau chiến thắng của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump.

Sự kiện: Bất động sản

Theo thông tin từ công ty tư vấn bất động sản Knight Frank, số lượng người Nga quan tâm đến việc mua bất động sản đắt tiền ở Mỹ đã tăng vọt 35% so với năm ngoái.

Công ty Knight Frank cho biết hầu hết trong số họ chủ yếu tập trung đến các khu nghỉ dưỡng và tài sản đầu tư, nhất là bất động sản nhà ở có trị giá từ 500 ngàn đến 5 triệu USD, trong khi chỉ 10% hi vọng tìm kiếm lợi nhuận ở mảng bất động sản thương mại.

Honda Wave Alpha 2017, chốt giá 21 triệu đồng có gì mới? (VietQ.vn) - Honda Wave Alpha 2017 sẽ được ra mắt Honda Wave Alpha 2017 tại Hà Nội vào ngày 14/12 tới đây. Tại Malaysia, Alpha 2017 có giá 21 triệu đồng.

Hai địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản Nga nhất là thành phố New York và Miami. Ông Marina Kuzmina, người dẫn đầu doanh số bán hàng tại Knight Frank cho biết: "Nhiều khách hàng của chúng tôi sẽ tham dự triển lãm Art Basel Miami Beach và sẽ tìm thấy nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tại đó".

Một số nhà đầu tư Nga nhận định việc ông Trump thắng cử là dấu hiệu cho thấy sự cải thiện trong mối quan hệ giữa Nga và Mỹ. Ông Trump từng ca ngợi Tổng thống Vladimir Putin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Đồng thời Tổng thống Nga cũng đã nói rõ ông thích Trump hơn là bà Hillary Clinton.

 Đại gia Nga đổ xô sang Mỹ mua nhà sau khi ông Donald Trump thắng cử.

Tính đến năm 2014, sức mua của Nga đối với tài sản của Mỹ chiếm khoảng 15% doanh thu quốc tế của Knight Frank.

Ekaterina Rybolovleva, con gái tỷ phú Dmitry Rybolovlev, vào năm 2011 đã gây ồn ào khi sở hữu căn hộ đắt nhất New York nằm tại số 15 đường Central Park West, Manhattan, trị giá 88 triệu USD chỉ để cô ở trong thời gian theo học đại học tại đây.

Không những thế, cha cô cũng đã từng mua một bất động sản trị giá 95 triệu USD ở Palm Beach, bang Florida, vào năm 2008. Bên bán trong thương vụ này không ai khác chính là ông Donald Trump. 

Tuy nhiên, kể từ khi các nước phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt với Nga thì nhu cầu đầu tư bất động sản của Nga giảm hẳn. Lệnh trừng phạt cùng với việc giá dầu sụt giảm sâu và giá đồng rub suy giảm khiến giới nhà giàu Nga giảm nhu cầu đầu tư bất động sản.

Theo Một thế giới

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang