Bắt được cá mú nghệ “khủng” dài gần 1,6 mét, nặng 130kg ở Côn Đảo

author 10:06 08/06/2016

(VietQ.vn) - Con cá mú nghệ mới bắt được ở vùng biển Côn Đảo có chiều dài 1,6m, nặng đến 130 kg

Theo tin tức trên báo Tri Thức Trẻ cho hay, trong quá trình đánh bắt trên vùng biển Côn Đảo, ngư dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã bắt được một con cá mú nghệ rất lớn.

Con cá mú nghệ này dài 1,6 mét và nặng 130 kg. Biết tin ngư dân bắt được cá mú nghệ khủng, chủ hệ thống nhà hàng ô quận 7, TP HCM đã liên hệ để mua lại cá.

 Cận cảnh con cá mú nghệ "khủng" bắt được ở vùng biển Côn Đảo. Ảnh: CA TP.HCM

Theo báo Công an Tp.HCM, vào sáng ngày 7/6, con cá mú "khủng" đã được vận chuyển bằng đường bộ về TP HCM. Điều đặc biệt, dù được vận chuyển hàng trăm km, nhưng con cá vẫn còn sống khỏe mạnh.

Trước đó, vào cuối năm 2015, ông Lê Văn Cam (55 tuổi, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và các ngư dân đã bắt được một con cá mú nặng gần 70kg.

Ông Cam cho biết, người đi biển thường gọi là cá mú thùng hoặc cá mú đất. Con cá được thương lái mua với giá 10 triệu đồng.

Gần đây, tháng 1/2016, một nhà hàng tại quận 7 (TP.HCM) cũng đã mua một con cá mú nghệ nặng 160kg và dài hơn 2m do ngư dân đánh bắt được ở vùng biển Khánh Hòa.

Sau khi mua, nhà hàng tiến hành vận chuyển con cá này bằng xe đông lạnh, di chuyển bằng đường bộ về TP.HCM.

Theo các chuyên gia thủy hải sản, thì đây là con cá mú có trọng lượng lớn nhất lần đầu bắt được tại Việt Nam..

Cá mú nghệ là loài cá xương lớn nhất, thường sống ở vùng nước nông và ăn nhiều loại thủy sinh ở biển. Đây là loài cá quý hiếm, có giá trị cao.

Con cá mú lớn nhất từng được ghi nhận trên thế giới là vào năm 1961 với trọng lượng lên đến 209kg, được bắt tại vùng biển Fernandina, Floria, Hoa Kỳ.

Vụ chìm tàu sông Hàn: Cách chức hàng loạt cán bộ liên quan(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ chìm tàu trên sông Hàn, Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng cùng một loạt cán bộ đã bị đình chỉ công tác.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang