Bắt giữ 30 người ngăn chặn 2 nhóm giang hồ 'quyết chiến'

author 21:11 25/01/2015

Ngày 25.1, Cơ quan CSĐT Công an TX.Thuận An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Đức (36 tuổi, quê Nghệ An), chủ quán karaoke Anh Thư (phường An Phú, TX.Thuận An) cùng 25 đàn em về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 

Trước đó, Công an TX.Thuận An đã tạm giữ hình sự Lưu Như Định (40 tuổi), Lê Đức Khánh (21 tuổi, cùng quê Hà Tĩnh), Phạm Tấn Phong (34 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trương Công Dương (25 tuổi, quê Nghệ An).
Hung khí thu được
Công an cho biết 4 nghi phạm này nằm trong băng nhóm do một người tên Long “sứt” (hiện bỏ trốn) cầm đầu kéo đến thanh toán băng của Đức.
Theo điều tra của cơ quan công an, Long “sứt” là đối tượng có số má trong đám côn đồ ở Bình Dương, không có chỗ ở, nghề nghiệp ổn định.
Từ đầu tháng 1.2015, Long “sứt” thường đến quán karaoke Anh Thư “nhậu chùa”, nhiều nhân viên quán karaoke không dám đòi tiền Long “sứt”.
Ngày 17.1, Long “sứt” tiếp tục đến quán karaoke ăn nhậu xong không trả tiền, nên gây xích mích với Đức. Hai bên xảy ra cãi vã kịch liệt dẫn đến xô xát, nhưng sau đó Long “sứt” vẫn không chịu trả tiền nhậu và mang sự việc kể lại cho đàn em là Lưu Như Định.
Sau đó, Định kêu thêm khoảng 20 đàn em ở khu vực TX.Dĩ An (Bình Dương, trong đó có Khánh, Phong, Dương) mang theo mã tấu  ,, tuýp sắt… kéo qua quán karaoke Anh Thư để quyết chiến với chủ quán. Trên đường đi, Định liên tục gọi điện đe dọa sẽ mang đàn em qua “san bằng” quán karaoke của Đức.
Thấy vậy, Đức cũng chuẩn bị đàn em để bảo vệ quán và nghênh chiến với băng của Định. Để có thêm lực lượng, Đức gọi điện cho Lê Hữu Hưng (tức Hưng "gà", 28 tuổi, quê Thanh Hóa) tập hợp khoảng 40 đàn em chuẩn bị các loại hung khí như mã tấu, búa, gậy gỗ… rải ở khu vực nhà để xe và trên đường dẫn vào quán karaoke.
Ngoài ra, Hưng còn phân công thêm nhiều đàn em bảo vệ khu vực vòng ngoài quán karaoke và chỉ chỗ giấu dao, mã tấu… khi băng của Định qua sẽ lấy ra chém.
Nhận được tin mật báo, trong ngày 17.1, thượng tá Võ Văn Hồng - Phó trưởng Công an TX.Thuận An trực tiếp chỉ huy, huy động trên 100 cảnh sát hình sự, 113… chia làm nhiều tổ để chặn bắt.
Khi băng của Định kéo từ Dĩ An qua đến cách quán karaoke Anh Thư khoảng 1 km thì bị lực lượng CSGT, 113 chặn lại bắt giữ Định, Khánh, Phong, Dương cùng với 2 bao mã tấu, tuýp sắt.
Những người khác trong băng của Định khi phát hiện Định bị bắt đã tìm đường tẩu thoát. Trong khi đó, tại quán karaoke Anh Thư, cảnh sát hình sự nhanh chóng bao vây khống chế Đức cùng với 25 đàn em ở trong quán, thu giữ nhiều dao, gậy gỗ…
Hiện công an tiếp tục điều tra làm rõ, truy bắt các nghi can còn lại.

 

Theo Thanhnien

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang