Bắt giữ lô hàng đồ chơi bạo lực nhập lậu cực lớn ở Ga Giáp Bát

author 05:59 06/01/2017

(VietQ.vn) - Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cho biết vừa bắt giữ một lô hàng lớn đồ chơi bạo lực tại ga Giáp Bát (Hà Nội) được nhập lậu từ Trung Quốc.

Khi tiến hành kiểm tra toa tàu số hiệu VNR 232012 HN tại Ga Giáp Bát (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) vào tối 4/1, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) đã phát hiện ra một lô hàng có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 31 thùng hàng đồ chơi bằng nhựa của trẻ em với tổng số lượng 14.532 sản phẩm, gồm: máy quay tay, súng khẩu aka, súng bắn nước, đàn piano, mèo máy...

 Số đồ chơi bạo lực bị lực lượng Quản lý thị trường thu giữ

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty Cổ phần Xuyên Việt Hoả Xa (số 572 Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) nhận đây là số hàng hóa được công ty vận chuyển thuê cho một người khác. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, công ty này cũng không thể liên hệ được với chủ hàng.

 Kiểm đếm số đồ chơi bạo lực nhập lậu được phát hiện ở ga Giáp Bát

 

Bắt giữ nhóm đối tượng mua bán tiền giả với số lượng lớn(VietQ.vn) - Ngày 5/1, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng để làm rõ hành vi mua bán tiền giả.

Đại diện Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, toàn bộ số hàng trên đều do Trung Quốc sản xuất. Theo quy định, những mặt hàng này phải kiểm định trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ nhưng số hàng trên không dán tem hợp quy, nhãn hàng nhập khẩu.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang