Bắt giữ gần 400kg thịt thối chuẩn bị làm cỗ cưới tại Gia Lai

author 05:15 29/06/2016

(VietQ.vn)-Ngày 28/6 Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Gia Lai phát hiện và tiêu hủy gần 400 kg thịt thối, thịt bẩn không nguồn gốc xuất xứ gây hoang mang dư luận.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Vào sáng 27/6/2016 theo báo Giáo dục thời đại, qua theo dõi nắm tình hình, Cảnh sát môi trường phát hiện quả tang tại địa chỉ kinh doanh trên chứa hơn 350 kg thịt bẩn, không có giấy tờ chứng minh xuất xứ. Đến ngày 28/6 các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng đối với hộ bà Bùi Thị Loan vì hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Cụ thể số hàng bị phát hiện gồm 74kg thịt nai, 104kg thịt đà điểu, 104 kg thịt nhím, 11 thịt thỏ và 42kg hải sản không có nguồn gốc rõ ràng. Phòng Cảnh sát môi trường đã thu giữ và lập biên bản xử lí số thịt không rõ nguồn gốc này. Chủ cơ sở khai số thịt trên được thu gom khắp nơi để cung cấp cho các cơ sở nấu đám cưới và một số quán nhậu trên địa bàn TP Pleiku.

Gia Lai phát hiện hơn 350 kg thịt không rõ nguồn gốc

 Gia Lai phát hiện hơn 350 kg thịt không rõ nguồn gốc. Ảnh GDTĐ

Trước đó vào ngày 21/4, theo VTV đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất số nhà 21 Chu Mạnh Trinh - tổ 15, phường Hội Phú, thành phố Pleiku do ông Trần Thế Minh làm chủ. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện 14 thùng phuy chứa hơn 2.800 lít mỡ heo đã đông đặc, 26 can loại 5 lít chứa mỡ heo thành phẩm và 6 tủ lạnh chứa hơn 600kg thịt heo các loại như: thịt xay, chân giò, da heo, mỡ... đã bốc mùi hôi thối.

Số thịt, mỡ heo đã qua sơ chế chuẩn bị bán cho các cơ sở làm nem, chả, quán bún phở và một số nhà hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tại buổi kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan, nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Đoàn liên ngành đã lập biên bản đình chỉ sản xuất, niêm phong toàn bộ lô hàng và xử phạt cơ sở này theo quy định của pháp luật.

Vào đầu năm nay 7/1/2016 theo báo Tiền phong phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với đội Quản lý thị trường lưu động tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ nhà ông Hưng, đã phát hiện trong 3 tủ đông lạnh có chứa 689 kg xương, chân, chân dê; thịt, xương, đầu bê, thịt thỏ đã bốc mùi hôi thối.

Cùng thời gian đó cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai cũng phát hiện tại kho hàng đông lạnh của ông Võ Hùng (đường Trường Sa, phường Ia Kring, TP Pleiku) chứa hơn 2.100kg thịt động vật bốc mùi hôi thối.

 

Chống ung thư da từ những thói quen thường ngày (VietQ.vn) - Các tia tử UV trong ánh nắng mặt trời là thủ phạm của bệnh ung thư da. Hơn 90% các trường hợp ung thư da được gây ra bởi các tia cực tím của mặt trời.

Minh Thảo (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang