Bật mí lý do Tổng thống Donald Trump tụt hạng chóng mặt trong danh sách tỉ phú

authorTrần Thanh 20:39 18/10/2017

(VietQ.vn) - Hiện tại , khối tài sản của Tổng thống Donald Trump đang tụt hạng chóng mặt. Vậy lý do nào khiến tài sản của ông bị tụt như vậy?

Theo danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes, tài sản của Tổng thống Donald Trump bị giảm 600 triệu USD xuống còn 3,1 tỉ USD. Kết quả là tổng thống Mỹ rơi xuống hạng 248 trong danh sách, thấp hơn 92 bậc so với hạng 156 vào năm 2016.

Yếu tố lớn nhất tác động đến khối tài sản của Tổng thống Trump là thị trường bất động sản New York đóng băng. Cụ thể, giá trị bất động sản ở Manhattan hay bất động sản gần đại lộ Fifth Avenue giảm khiến ông Trump mất 400 triệu đô la Mỹ. Một số sân goft của ông, kể cả ở Miami, Ireland và Scotland cũng đã giảm giá trị.

Ông Donald Trump tụt hạng chóng mặt trong danh sách tỉ phú - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump tụt 92 hạng trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Trump khăng khăng rằng trị giá tài sản ròng của ông là 10 tỷ USD. Ông thậm chí còn kiện một tác giả khi nói rằng tài sản ròng của ông thấp hơn nhiều. Nhưng kể từ khi nhậm chức Tổng thống đến nay, con số 10 tỷ USD theo như tuyên bố ban đầu của ông đã có sự thay đổi lớn.

Theo ước tính của Forbes thì hiện nay ông Trump có khoảng 290 triệu "tiền mặt và tài sản cá nhân". Còn những người giàu nhất nước Mỹ đều có tài sản tăng so với 1 năm trước. Thực tế, để có mặt trong danh sách này, các tỉ phú phải sở hữu tài sản lên tới 2 tỉ USD, một con số kỉ lục. Tạp chí Forbes ước tính có 169 tỉ phú "quá nghèo" để vượt lên, trong đó bao gồm giám đốc điều hành của Facebook Sheryl Sandberg. 

Một lần nữa, người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates tiếp tục đứng đầu danh sách giàu nhất nước Mỹ lần thứ 24 liên tiếp, với tổng tài sản ước tính khoảng 89 tỉ USD. CEO của công ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon Jeff Bezos chiếm giữ vị trí thứ 2 với 81,5 tỉ USD. Trong khi đó, tỉ phú Warren Buffet vẫn giữ vị trí thứ 3 với số tài sản 78 tỉ USD. 

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg chính là nhân vật có số tài sản tăng mạnh nhất trong danh sách khi đạt 71 tỉ USD, tăng 15,5 tỉ USD so với năm ngoái. Tuy nhiên, ông Zuckerberg vẫn chỉ đứng ở vị trí thứ 4. 

Nhìn chung, 400 người giàu nhất nước Mỹ hiện nay có tổng giá trị ròng là 2,7 ngàn tỉ USD, một kỷ lục mới theo xếp hạng của Forbes (năm 2016 là 2,4 ngàn tỉ USD). Trung bình mỗi tỉ phú trong danh sách đều sở hữu 6,75 tỉ USD. 

Trần Thanh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang