Bất ngờ bắt được giống cá lạ giá trị có thể lên tới tiền tỷ

author 17:01 29/09/2015

(VietQ.vn) - Đêm 28/9, ngư dân Ngô Văn Đấu (51 tuổi, ở tổ 44, khu vực 9, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) trong lúc hành nghề đánh bắt hải sản trên vùng biển Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đã bắt được một con cá lạ nặng 9,5 kg, dài khoảng 1 m, toàn thân cá có màu vàng.

Theo tin tức từ Thanh Niên, sáng 29/9, ngư dân Ngô Văn Đấu (51 tuổi, ở tổ 44, khu vực 9, phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn, Bình Định) rao bán con cá lạ nghi là cá sủ vàng. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, đã có 2 người đến trả mua con cá lạ này với giá gần 10 triệu đồng nhưng gia đình ông Đấu chưa biết giá loại cá này bao nhiêu nên chưa bán.

Trước đó, tối 28/9, ông Đấu trong lúc hành nghề đánh bắt hải sản trên vùng biển thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đã bắt được một con cá lạ nặng 9,5 kg, dài khoảng 1 m, toàn thân cá có màu vàng. Sau khi đưa cá vào bờ, con cá này đã chết.

Sáng 29/9, sau khi đưa cá vào bờ, nhiều ngư dân có thâm niên đánh bắt cá trên biển đến xem nhưng đều xác nhận chưa từng gặp loại cá này nên chưa xác định được cá tên gì. Sau khi đối chiếu thông tin trên mạng Internet thì con cá mà ngư dân Đấu đánh bắt được giống cá Sủ Vàng.

Ngư dân bắt được cá lạ nghi là cá sủ vàng

Ngư dân bắt được cá lạ nghi là cá sủ vàng. Ảnh: Thanh Niên

Cá sủ vàng, có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá Sủ vây vàng, cá Sủ vàng kép, cá thủ sủ đất; có nơi gọi là cá Sú vàng) là một loài cá biển quý hiếm được ví von như "cục vàng biển". 

Cá Sú Vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường có giá từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng. Người Trung Quốc tìm mua cá này để làm chỉ khâu vi phẫu thuật nên giá cao, Zing News đưa tin. 

Hạnh Chi (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang