Bất ngờ loài cây rẻ tiền lọc độc cực tốt, đuổi vận xui, hút tài lộc dân văn phòng nên có

author 20:26 22/07/2017

(VietQ.vn) - Dân văn phòng nên sở hữu loài cây này trên bàn nếu muốn điều tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy công việc.

Sự kiện: Phong thuỷ

Một trong những yếu tố hàng đầu khiến nhiều cây lưỡi hổ được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà trên rất nhiều quốc gia đó chính là tính năng lọc độc không khí. Lưỡi Hổ sử dụng axit crassulacean quá trình trao đổi chất, hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm (quá trình quang hợp CAM). Đây là loài cây phù hợp trồng trong phòng ngủ, giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm. Theo công bố về những loại cây lọc không khí của NASA thì lưỡi hổ là cây thuộc top đầu có khả năng làm sạch không khí, chúng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Bởi vậy, bạn nên đặt một cây lưỡi hổ trong phòng ngủ và trong phòng làm việc.

Cũng nhờ khả năng làm sạch này mà cây lưỡi hổ còn hạn chế được hội chứng nhà cao tầng, hay còn gọi là hội chứng nhà kín. Đây là tình trạng cơ thể bị mệt mỏi khi phải sống và làm việc trong những chung cư cao tầng hoặc văn phòng không thoáng khí. Chính vì vậy mà hầu hết các văn phòng công ty trong các tòa cao ốc đều ưa trồng cây lưỡi hổ để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Bất ngờ loài cây rẻ tiền lọc độc cực tốt, đuổi vận xui, hút tài lộc dân văn phòng nên có

Bởi vậy, bạn nên đặt một cây lưỡi hổ trong phòng ngủ và trong phòng làm việc

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Cầu chúc may mắn đến với đối tác, người thân, bạn bè. Mừng tân gia an cư lạc nghiệp. Mừng năm mới phát tài phát lộc.

Bởi vậy, bạn nên đặt một cây lưỡi hổ trong phòng ngủ và trong phòng làm việc.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Phương, "Trong phong thủy cả phương Đông và phương Tây, lưỡi hổ mang ý nghĩa bảo vệ, giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa. Chúng xua đổi tà khí và đem về vượng khí cho ngôi nhà".

Thường vị trí tốt nhất cho cây lưỡi hổ trong phong thủy nhà hoặc văn phòng là các vị trí như Đông, Đông Nam sẽ xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc.

Kỹ thuật khi trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Bởi vậy, bạn nên đặt một cây lưỡi hổ trong phòng ngủ và trong phòng làm việc.

Lưỡi hổ chịu được ánh nắng trực tiếp giữa trưa, chúng cũng thích nghi tốt với điều kiện bóng râm hoặc bán râm.

Lưỡi hổ thích ứng tốt với đất khô cằn: đất cát, đất cát pha, đất sỏi. Nhu cầu nước của chúng không cao. Vào mùa đông, có thể tưới nước 1 tháng/lần, vào mùa hè thì tưới nước thường xuyên hơn khoảng 1 tuần/lần.

Tránh đặt cây ở nơi ẩm ướt vì nếu độ ẩm quá cao sẽ gây thối rễ dẫn đến chết cây. Có thể bón phân giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhưng nên tránh bón phân vào mùa lạnh.

Tùng Sơn tái xuất xinh đẹp 'không thể tin nổi' sau đại phẫu thuật(VietQ.vn) - Tùng Sơn khiến dân tình xôn xao khi xuất hiện với ngoại hình hoàn toàn mới, xinh đẹp hơn rất nhiều nhờ phẫu thuật thẩm mỹ.

Dũng Linh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang