'Bát phở gà giá 300.000 đồng là quá hợp lý!'

author 21:25 05/04/2016

(VietQ.vn) - Chủ cửa hàng cho biết: "Giá 150.000/đùi, 4 quả kê gà và thêm tràng trứng, bát phở gà giá 300.000 là quá hợp lý, ăn hàng sang thì phải chịu chi tiền".

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, PV đã tìm đến quán phở gà, nơi chị Trang Phạm tố người bán có hành vi "chặt chém" khách hàng với tô phở đùi gà, kê gà và trứng có giá lên đến 300.000 đồng. Hôm nay là một ngày mệt mỏi của bà Phương - chủ quán phở gà, vì từ sáng đã có nhiều kéo đến hỏi thăm về thực hư câu chuyện bà bị tố chặt chém khách, gây xôn xao mạng xã hội. Tiếp chuyện mọi người với gương mặt mệt mỏi, bà Phương cho biết mình đã kinh doanh ở đây gần 40 năm nhưng đây là lần đầu tiên gặp phải tình huống trên.

“Tối hôm 3/4, cô gái trẻ đến gọi một bát phở đùi gà, giá bình thường đã 50.000, thêm đùi xé vào phở, giá 150.000/đùi, 4 quả kê gà (ngoài chợ bán 150.000/lạng) và thêm tràng trứng, cộng lại với giá 300.000 là quá hợp lý. Tuổi trẻ bây giờ thật kỳ lạ, muốn ăn gà ngon, ăn hàng sang thì phải chịu chi tiền chứ! Cái dở của tôi trong việc này chính là đã không báo giá cụ thể, trước những yêu cầu của khách hàng, chứ không phải chặt chém như lời cô gái tố”, bà Phương trần tình.

Bà cũng giải thích thêm hành động miễn cưỡng trả lại cô gái 40.000 đồng sau khi bị chị Trang dọa sẽ đưa lên báo: “Tôi không muốn đôi co nhiều với cô ấy nên định trả lại 50.000 cho xong, nhưng không có đủ tiền nên đưa 40.000 đồng”.

Cận cảnh tô phở 300.000 đồngCận cảnh tô phở 300.000 đồng

Vietnamnet đưa tin, nhiều độc giả tỏ ra vô cùng bức xúc về vụ việc trên. Độc giả Thanh Tâm cho rằng: “Tôi ở Sài Gòn nhiều năm nên chẳng lạ lẫm với những quán gà ta, cháo, bún, miến. Ở đây một con gà giá bình thường cũng chỉ 230 nghìn/con. Nếu tôi ăn một 1/4 con thì cũng chỉ 60 nghìn đồng. Một đĩa cơm, một tô cháo hay miến giá cũng chỉ 10 nghìn đồng, thêm một ít trứng non thì giá cũng chỉ có 15-10 nghìn. Bán đắt như vậy mà chủ quán còn bao biện, thật không thể tưởng tượng nổi”,

Đồng tình với quan điểm trên, độc giả Nguyễn Minh nói: “Hiện nay gà bán tràn lan rất nhiều và giá cũng chỉ 80 nghìn đồng/1kg. Nếu loại gà ta thả vườn, phải đặt trước thì giá cũng chỉ 180 nghìn/1kg. Trứng non cũng rất rẻ, người ta có thể bán lẫn lộn trứng gà ta với gà công nghiệp bình thường cũng khó để phân biệt. Lần trước mình đi ăn lẩu cá, gọi một đĩa đĩa trứng non to cũng chỉ có giá 100 nghìn đồng. 1 quả kê giá 25 nghìn đồng là quá đắt, bình thường giá cũng chỉ 10 nghìn đồng/1 quả thôi. Nếu ăn như vậy thì cũng chỉ có ăn gà tiến vua thì mới có giá đắt như thế”.

“Nếu tính như chủ quán thì một con gà có giá phải lên đến tiền triệu mà tiền triệu thì chỉ có ăn gà Đông Tảo hay gà tiến vua thôi. Giá 300 nghìn cho một bát phở đùi gà ở một quán bình dân như vậy là quá đắt. Thấy bảng giá đề gà nguyên con giá 250 nghìn, biết vậy bạn nên ăn nguyên một con gà cho rẻ”, độc giả Bảo Ngọc nói.

Linh Mỹ (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang