Bắt trùm “bảo kê” cát sỏi trên Sông Lô

author 13:29 08/09/2014

(VietQ.vn) - Mâu thuẫn trong việc khai thác cát trên Sông Lô, Tuấn cùng đàn em đã vác dao, kiếm đi chém người rồi bỏ trốn.

Ngày 7.9, nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát truy nã tội thạm (PC52, Công an TP Hải Phòng) bắt giữ đối tượng Vũ Xuân Tuấn ( tức Tuấn “Hùng”, SN 1979, trú tại phường Tân Dân, TP Việt Trì, Phú Thọ) về hành vi “ Cố ý gây thương tích”, khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Hải Phòng.

Quyết định truy nã đối tượng Vũ Xuân Tuấn.

Theo tài liệu điều tra, sáng ngày 7.7, anh Nguyễn Văn Điều (trú tại xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cùng một số công nhân trong đó có các anh Hoàng Trọng Nghĩa, Đào Tiến Đạt (cùng quê huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đi trên phao cẩu PT- 0486 đang khai thác cát trên lòng Sông Lô thuộc địa phận xã Cao Phong (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc)

Đến khoảng 15h cùng ngày, nhóm đối tượng Vũ Xuân Tuấn cùng Đỗ Văn Nhâm (quê huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) và Trần Văn Công (quê quận Kiến An, TP Hải Phòng) cầm đầu đã mang theo dao, kiếm đi trên phao đẩy ngăn cản hành động khai thác cát của anh Điều và công nhân.

Khi lên phao cẩu của anh Điều, Vũ Xuân Tuấn dùng dao chém anh Hoàng Trọng Nghĩa 3 nhát gây thương tích nặng và Đỗ Văn Nhâm, Trần Văn Công cùng những đối tượng khác tiếp tục dùng dao chém gây thương tích cho Hoàng Trọng Nghĩa và Đào Tiến Đạt. Sau khi gây án, Tuấn, Nhâm, Công cùng những đối tượng khác lên phao đẩy bỏ chạy về hướng tỉnh Phú Thọ. Nghĩa và Đạt được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng thương tích nặng.

Nhận được thông tin, Công an huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc đã vào cuộc điều tra làm rõ, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can: Vũ Xuân Tuấn, Đỗ Văn Nhâm và Trần Văn Công về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Vũ Xuân Tuấn được cho là kẻ cầm đầu một nhóm giang hồ chuyên bảo kê cho “cát tặc”, thu “phế” của các doanh nghiệp khai thác cát sỏi trên Sông Lô (ở tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ). Nhóm của tên này từng gây ra nhiều vụ uy hiếp, tấn công người dân cản trở việc làm ăn của chúng.

 

Tuấn Ngọc


 

 Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang