Bầu cử Mỹ: Phe của bà Hillary Clinton cáo buộc Nga hậu thuẫn D.Trump

author 14:22 25/07/2016

Người quản lý chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ của của bà Hillary Clinton đã cáo buộc Nga làm rò rỉ các bức thư điện tử từ Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ

Người phụ trách chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton, ông Robby Mook. 

Phát biểu trong chương trình "State of the Union" của kênh truyền hình CNN, ông Mook cho biết các chuyên gia nói rằng tin tặc của Nga đã xâm nhập vào thư điện tử của DNC, trong khi các chuyên gia khác cho rằng nhóm tin tặc người Nga này hiện đang công bố các bức thư điện tử một cách có lựa chọn. 

Ông cho rằng không thể có sự trùng hợp ngẫu nhiên khi những bức thư này bị rò rỉ ngay trước khi khai mạc Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ, từ ngày 25-28/7, để bầu chọn người ra tranh cử vào Nhà Trắng.

Trước đó, hôm 22/7, trang mạng Wikileaks đã công bố hơn 19.000 thư điện tử của một số quan chức thuộc Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ trong giai đoạn từ tháng 1/2015 đến tháng 5/2016, cho thấy một số nhân vật lãnh đạo đảng này không ủng hộ đối thủ của bà Hillary là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders trong cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ vừa qua. 

Động thái này khiến Chủ tịch DNC, bà Debbie Wasserman Schultz phải tuyên bố từ chức sau khi kết thúc đại hội tại Philadelphia.

VNTM 2016 có phần makeover đẹp đều nhất từ trước tới nayHầu hết các thí sinh đều hài lòng với kiểu tóc mới mình được tạo, trong đó có nhiều màu tóc tẩy rực rỡ, đẹp đều nhất từ trước tới nay

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang