Bảy công ty dược phẩm nước ngoài sai phạm bị xử lý nghiêm minh

author 15:03 21/01/2015

(VietQ.vn) - 7 công ty dược phẩm trong đó có 6 công ty nước ngoài bị ngưng nhập thuốc trong vòng 1 năm do hồ sơ đăng ký không đúng theo luật pháp của Việt Nam

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế Nguyễn Việt Hùng cho biết, ông vừa ký quyết định tạm ngừng tiếp nhận, xem xét hồ sơ về đăng ký thuốc, nhập khẩu thuốc đối với bảy công ty dược gồm 6 công ty nước ngoài, 1 công ty dược trong nước. Nguyên nhân xử phạt do các công ty này vi phạm hành chính về cung cấp hồ sơ đăng ký thuốc không đúng theo quy định của pháp luật.

Ngừng nhập thuốc từ bảy công ty dược phẩm nước ngoài do hồ sơ sai luật

Ngừng nhập thuốc từ bảy công ty dược phẩm nước ngoài do hồ sơ sai luật. Ảnh minh họa

Đó là các công ty: Yash Pharma Laboratories Pvt. Ltd India; M/s Bio-Labs (Pvt) Ltd., Pakistan; Austin Pharma Specialties Co., HongKong; Healthecare Pvt Ltd, India; Công ty TNHH Dược phẩm Liên Hợp; Công ty Miracle Labs (P) Ltd. India; Công ty Biodeal Pharmaceutical Pvt Ltd., India.

Trước đó, 7 công ty này đều đã bị xử phạt vi phạm hành chính về thuốc với lỗi vi phạm: Cung cấp hồ sơ đăng ký thuốc không đúng theo quy định của pháp luật.

Theo đó, Cục Quản lý Dược tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký lần đầu, hồ sơ đăng ký lại và tạm ngừng cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với các hồ sơ đã nộp do 7 công ty nêu trên sản xuất, đứng tên đăng ký. Tạm ngừng tiếp nhận, xem xét hồ sơ nhập khẩu thuốc đối với các thuốc do các công ty này sản xuất, cung cấp vào Việt Nam.

Thời hạn tạm ngừng tiếp nhận, xem xét các hồ sơ của các công ty là 12 tháng kể từ ngày 9/01/2015. Đối với các hồ sơ đã nộp trong thời gian trước ngày 19/1, Cục Quản lý Dược vẫn tiến hành thẩm định nhưng chưa xem xét cấp số đăng ký trong thời hạn 12 tháng nêu trên.

Cục Quản lý Dược tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký lần đầu, hồ sơ đăng ký lại và tạm ngừng cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với các hồ sơ đã nộp do bảy công ty nêu trên sản xuất, đứng tên đăng ký. Đồng thời tạm ngừng tiếp nhận, xem xét hồ sơ nhập khẩu thuốc đối với các thuốc do các công ty này sản xuất, cung cấp vào Việt Nam.

Phương Khanh


 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang