Bé gái 11 tuổi đánh bom liều chết giữa chợ, đoạt mạng 15 người

author 11:04 20/11/2015

Cảnh sát tiểu bang Kano (Nigeria) – nơi xảy ra vụ đánh bom kép ở một chợ bán buôn điện thoại di động khiến 15 người thiệt mạng và 123 người bị thương, mới đây đã công bố một trong hai thủ phạm đánh bom là một bé gái mới chỉ 11 tuổi.

Khu chợ tan tành sau vụ đánh bom của hai thủ phạm nhỏ tuổi

Vụ đánh bom tự sát kép xảy ra vào lúc 16h (giờ địa phương) ngày 18/11 tại một khu chợ điện thoại di động đông đúc ở thành phố Kano (Nigeria). Theo đó, một thủ phạm mang theo bom đã kích nổ sâu trong chợ, người còn lại kích nổ đồng thời phía bên ngoài chợ.

Vụ việc xảy ra tại một khu chợ đông đúc và vào lúc nhiều người chuẩn bị cầu nguyện buổi chiều nên đã gây nên số lượng thương vong không nhỏ: 15 người chết và 123 người bị thương.

Cảnh sát tiểu bang Kano mới đây đã tiết lộ thêm thông tin về thủ phạm vụ đánh bom liều chết này. Theo đó, hai thủ phạm là một bé gái 11 tuổi và một cô gái 18 tuổi.

Trước thời điểm xảy ra vụ nổ, một chiếc xe tải chở theo 6 trẻ em và trẻ vị thành niên (được cho rằng đều là kẻ đánh bom tự sát) đã dừng trước cổng chợ và hai thủ phạm ít tuổi trên đã bước xuống, sau đó kích nổ hai quả bom gần như cùng một lúc khiến cả khu chợ tan tành.

Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy một ngày sau khi một khu chợ hoa quả ở thành phố Yola (phía Bắc Nigeria, cách Kano 400 dặm) bị đánh bom khiến ít nhất 32 người tử vong và 80 người khác bị thương.

Hiện tại chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về hai vụ đánh bom cùng ngày này. Tuy nhiên cảnh sát đang nghi ngờ đó có thể là nhóm phiến quân Boko Haram.

Theo số liệu thống kê mới nhất do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) công bố, trong năm 2014, số người chết vì bị nhóm phiến quân Boko Haram của Nigeria giết hại còn nhiều hơn cả số người chết dưới tay nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Theo Tiền phong


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang