Nigeria: Bé gái đánh bom liều chết khiến hơn 30 người thương vong

author 20:00 26/08/2015

(VietQ.vn) - Đã có ít nhất 5 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết ở thành phố Damaturu Đông Bắc Nigeria. Đáng nói, kẻ tiến hành vụ đánh bom là một bé gái 14 tuổi.

Theo những tin tức mới nhất từ TTXVN, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết ở bên ngoài một bến xe buýt tại thị trấn Damaturu, miền Đông Bắc Nigeria. Đáng nói, kẻ tiến hành vụ đánh bom liều chết này là một bé gái 14 tuổi.

Vị trí xảy ra vụ bé gái 14 tuổi đánh bom liều chết khiến hơn 30 người thương vong ở Nigeria

Vị trí xảy ra vụ bé gái 14 tuổi đánh bom liều chết khiến hơn 30 người thương vong ở Nigeria

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết kẻ đánh bom liều chết là một cô bé đã kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong người ở bên ngoài bến xe buýt khi một chiếc xe taxi đến gần, làm 6 hành khách trên xe thiệt mạng và ít nhất 28 người khác bị thương. Trước đó, kẻ đánh bom đã không được vào bến xe buýt bởi cô ta không muốn bị nhân viên an ninh ở đây khám xét.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom, tuy nhiên, giới chức Nigeria cho rằng, phong trào Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã dàn xếp vụ tấn công này.

Theo thống kê, bạo lực liên quan đến Boko Haram trong 6 năm qua đã cướp đi sinh mạng của hơn 15.000 người và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa. Nhóm Hồi giáo cực đoan này trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Nigeria từ năm 2009, hiện chiếm giữ một vùng lãnh thổ rộng lớn gồm hàng chục thị trấn ở ba bang miền Đông Bắc Nigeria, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến ba nước láng giềng của Nigeria là Cameroon, Chad và Niger.

Đã có nhiều vụ khủng bố Boko Haram lợi dụng trẻ em để thực hiện đánh bom tự sát ở Nigeria

Đã có nhiều vụ khủng bố Boko Haram lợi dụng trẻ em để thực hiện đánh bom tự sát ở Nigeria

Thời gian gần đây Phong trào Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã tiến hành hàng loạt vụ đánh bom liều chết, phần lớn xảy ra ở các khu vực trạm xe buýt hay các khu chợ động đúc, làm nhiều người thiệt mạng. Trong số các vụ này, có nhiều vụ do trẻ em thực hiện. Hồi tháng 2 năm nay, một bé gái khoảng 7 tuổi đã thực hiện vụ đánh bom tự sát tại một khu chợ ở thành phố Potiskum, Đông Bắc Nigeria, làm 5 người khác thiệt mạng, VOV đưa tin.

Minh Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang