Bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường: Phòng khám không được phép truyền dịch

author 17:21 18/10/2018

(VietQ.vn) - Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, phòng khám để xảy ra sự việc bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường hoạt động quá phạm vi, không được phép truyền dịch.

Liên quan tới sự việc bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi truyền dịch chữa tiêu chảy ở phòng khám trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên), ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội) cho biết, phòng khám đó hoạt động quá phạm vi, không được phép truyền dịch. Phạm vi chuyên môn của phòng khám là khám chữa các bệnh nội khoa thông thường và không làm các thủ thuật.

Phòng khám nơi xảy ra sự việc bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường.

Cũng theo ông Trung, ở các phòng khám không được tiêm truyền khi chưa được phê duyệt danh mục kỹ thuật.

Vị Trưởng phòng này cũng nhấn mạnh, hiện, Sở Y tế Hà Nội hạn chế cấp giấy phép cho phòng khám thực hiện kỹ thuật chuyên sâu, chủ yếu chỉ cấp cho các phòng khám đa khoa, cấp cứu vì truyền dịch dễ gây sốc phản vệ, kể cả với những loại thuốc thông thường.

“Phòng khám có con người, phương tiện kỹ thuật và được người đứng đầu ngành đồng ý cho truyền dịch hay không mới được phép chứ không phải phòng khám nào cũng được truyền dịch”, ông Trung chia sẻ.

 Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang