Thời sự

Tin trong nước

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh viện

author 10:33 18/04/2014

Dịch sởi bùng phát khiến nhiều bệnh viện ở Hà Nội quá tải. Các bé vài tháng tuổi cùng người thân phải trải chiếu nằm ở hành lang.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh viện

Tại Khoa Nhi của bệnh viện Bạch Mai, tất cả các phòng đều chật cứng bệnh nhi và người nhà, có thời điểm 6-7 bé/giường bệnh. Vì vậy nhiều người phải trải chiếu cho con mình nằm ở ngoài hành lang.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh việnDịch diễn biến nghiêm trọng khiến cả Bộ trưởng Y tế lẫn Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phải thị sát trực tiếp tại các bệnh viện.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh viện"Nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải là do bệnh sởi phải điều trị trong một thời gian dài", một bác sĩ khoa Nhi cho hay.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh việnCó đến 30% số mắc sởi và 50% số tử vong trong mùa dịch sởi này là bệnh nhi Hà Nội nhưng địa phương này vẫn chưa công bố dịch.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh việnDo giường bệnh chật chội nên bố mẹ thường xuyên bế các bé đi lại trong phòng. "Nằm im một chỗ, các bé thường khóc, kêu gào nhìn rất thương nên chúng tôi phải bế các cháu thường xuyên, hoặc đem ra ngoài hành lang nằm để dễ thở", chi Tuyết một người mẹ đang có con điều trị tại đây nói.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh việnĐồ chơi, bóng bay được bố mẹ mua nhưng hầu như các em không có sức để chơi.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh viện

Bé Bảo An, 10 tháng tuổi nằm ngủ ngay phía ngoài hành lang của khoa Nhi. Vào viện gần một tuần, sức khỏe của Bảo An tiến triển khá tốt.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh việnKhông được may mắn như Bảo An, bé gái mới một tháng tuổi bị biến chứng viêm phổi do sởi. Người bố chia sẻ, sức đề kháng của cháu rất yếu, rất dễ bị biến chứng các bệnh khác.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh việnBảo Trang, 12 tháng tuổi bị sởi cách đây 2 tuần. "Điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn nhưng không khỏi, nên chúng tôi quyết định mang cháu lên Bạch Mai", anh Thắng, bố của bé nói.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh việnMẹ và bé trải chiếu nằm dọc hành lang khoa Nhi.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh việnMột số bé bị nặng, điều trị tại phòng cấp cứu khoa Nhi Bạch Mai phải thở bằng bình oxy.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh việnBệnh sởi nguy hiểm bởi những biến chứng như viêm phổi, nhiễm trùng tai, tiêu chảy.

Bệnh nhi sởi cùng người nhà vạ vật ở hành lang bệnh việnTheo khuyến cáo của các bác sĩ, thời điểm giao mùa thời tiết thất thường tạo điều kiện cho các vi rút, vi khuẩn phát triển nên các bậc phụ huynh phải hết sức chú ý tình trạng của trẻ để có thể điều trị kịp thời.

Theo Zing News


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang