Bệnh viện Nhi bị kỷ luật hàng loạt cán bộ, bác sĩ

author 19:24 04/04/2014

Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã họp, làm rõ và xử lý viên chức có sai phạm, tiêu cực trong việc khám chữa bệnh tại một số khoa của bệnh viện.

Sáng 4/4, nguồn tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết lãnh đạo sở này vừa nhận được báo cáo kết quả xử lý viên chức vi phạm kỷ luật của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Một loạt cán bộ, bác sĩ của bệnh viện này bị xử lý kỷ luật.

Được biết, ngày 17/3 vừa qua, hội đồng kỷ luật Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã họp, làm rõ và xử lý viên chức có sai phạm, tiêu cực trong việc khám chữa bệnh tại một số khoa của bệnh viện.

Bệnh nhi được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - Ảnh: Hà Đồng.

Bệnh nhi được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - Ảnh: Hà Đồng.

Cụ thể, về việc kê đơn, hướng dẫn bệnh nhân mua thuốc, hội đồng kỷ luật bỏ phiếu thống nhất kỷ luật với hình thức khiển trách đối với bác sĩ Lê Trần Tùng - phó trưởng khoa khám bệnh; bác sĩ Tùng không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong 6 tháng.

Về việc mổ cho bệnh nhân để thu tiền cá nhân, không làm hồ sơ bệnh án là vi phạm quy chế chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện thống nhất bỏ phiếu hình thức kỷ luật đối với các viên chức vi phạm, gồm: bác sĩ chuyên khoa I Dương Văn Thông - phó trưởng khoa ngoại tổng hợp - bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, chuyển sang khoa chống nhiễm khuẩn giữ chức vụ phó trưởng khoa; bác sĩ Thông không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong một năm.

Ông Trịnh Xuân Cường - bác sĩ khoa gây mê - bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong một năm. Bà Lê Thị Tuyết - điều dưỡng viên khoa gây mê - bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, chuyển sang làm hộ lý tại khoa này, không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong một năm.

Bà Lê Thị Hằng Nga - kỹ thuật viên khoa gây mê - bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, chuyển sang làm hộ lý tại khoa chống nhiễm khuẩn; không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong một năm.

Về việc vòi vĩnh, đòi tiền, quà của người bệnh, hội đồng kỷ luật bỏ phiếu thống nhất hình thức xử lý kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Lưu Tiến Dũng - bác sĩ khoa ngoại chấn thương, vì đã có hành vi gặp người nhà bệnh nhân trước khi phẫu thuật để gợi ý đưa tiền.

Bác sĩ Bùi Văn Hán - trưởng khoa ngoại chấn thương - có khuyết điểm, thiếu sót trong quản lý cán bộ, viên chức của khoa, bị kỷ luật với hình thức khiển trách; không được hưởng tiền dịch vụ thu nhập tăng thêm trong 6 tháng. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã phân tích sai phạm của viên chức các khoa nêu trên để cán bộ, viên chức nhận thức rõ sai phạm của mình, nhằm giáo dục, phòng ngừa…

Theo Tuổi Trẻ

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang