Vụ thiếu nữ nâng ngực: Bộ Y tế vào cuộc, Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B vẫn 'né' khách

author 06:42 25/05/2017

(VietQ.vn) - Luật sư Đoàn Trọng Bằng, đại diện pháp lý của chị Ngô Ngọc Linh (Hoàn Kiếm, Hà Nội), người bị tụ máu ngực sau phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B cho rằng bệnh viện đang thiếu trách nhiệm.

Chiều 24/5, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội về việc một bệnh nhân bị biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương A&B.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội xem xét kiểm tra, xác minh sự việc và khẩn trương báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có).

 Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B nơi chị Linh thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương A&B hỗ trợ gia đình bệnh nhân trong quá trình chăm sóc, điều trị, bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết ngày 23/5 ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã cử Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Dương Trung dẫn đoàn thanh tra của Sở đến làm việc.

Kết quả cho thấy bệnh viện hoạt động có đủ các giấy tờ pháp lý. Đối với trường hợp khách hàng L. thực hiện dịch vụ nâng ngực và nâng mũi thẩm mỹ tại bệnh viện, đoàn thanh tra đề nghị bệnh viện tiếp tục theo dõi, chăm sóc, điều trị cho khách hàng L. đúng quy chế chuyên môn. Trong trường hợp chị có những biến chứng liên quan đến phẫu thuật, đoàn thanh tra đề nghị bệnh viện tổ chức hội chẩn, chuyển tuyến nếu cần thiết và báo cáo kết quả về Thanh tra sở Y tế Hà Nội khi chị L. đã ra viện, kết thúc quá trình điều trị.

 Biên bản làm việc của Đoàn Thanh tra Sở Y tế.

Tuy nhiên, sau khi trao đổi với luật sư Bằng thì phía khách hàng không hề đồng tình với cách xử lý của Bệnh viện và sẽ không sử dụng dịch vụ tại đây nữa.

Cụ thể, luật sư Bằng cho biết ngày 23/5, luật sư Bằng và chị Linh đã tới Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B để thăm khám. Tuy nhiên, khi luật sư Bằng và chị Linh yêu cầu đại diện bệnh viện phải đưa ra được những cam kết, pháp đồ điều trị hay lộ trình cụ thể để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho chị Linh thì Bệnh viện không cung cấp, đồng thời dời lịch sang ngày 26/5 để tiếp tục làm việc.

Bị lùi lịch thăm khám, phía chị Linh khẳng định sẽ không sử dụng dịch vụ tại đây nữa bởi Bệnh viện đã không thể cung cấp được lộ trình điều trị cụ thể và kéo dài thời gian điều trị cho chị Linh mặc dù tình trạng bây giờ của chị đang rất cần được kiểm tra thường xuyên.

Được biết, hiện tại sức khỏe của chị Linh vẫn chưa hồi phục, ngực còn đau và chị đang phải điều trị ở nhà.

Luật sư Bằng nhấn mạnh: “Cứu người như cứu hỏa, không thể có chuyện dời tận hai ngày nữa mới làm việc được. Chúng tôi không chấp nhận được cách làm việc tại đó và sẽ chọn một bệnh viện khác để điều trị”.

Chất lượng Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hải Yến

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang