Bệnh viện Việt Đức: Chỉ định mổ chân trái lại mổ nhầm sang chân phải

author 06:45 20/07/2016

(VietQ.vn) - Khi vào viện được chỉ định mổ chân trái, nhưng sau khi mổ xong bệnh nhân tỉnh lại thì thấy mình đã bị các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức mổ chân phải!

Sự cố đáng tiếc trên xảy ra vào chiều ngày 19/7 tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, nạn nhân bị mổ nhầm chân là anh Nguyễn Văn Thao (37 tuổi, ở Ứng Hòa – Hà Nội). Được biết, anh Thao nhập viện Việt Đức hôm 18/7, được chẩn đoán liệt thần kinh mạt chung chân trái và được chỉ định mổ chuyển gân chầy sau chân trái.

Tuy nhiên, ngày 19/7, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ nhưng thay vì mổ chân trái bác sĩ lại mổ chân phải cho bệnh nhân này bằng cách cắt gân từ gót chân phải để đưa lên phía trên của bàn chân này.

Theo gia đình bệnh nhân, ngay sau khi bệnh nhân phát hiện ra mình bị mổ nhầm chân, các bác sĩ đã lập tức đưa anh Thao lên bàn mổ để mổ nốt chân trái. Được biết, tối ngày 19/7 bác sĩ thực hiện ca mổ đã gọi điện xin lỗi gia đình.

(Ảnh minh họa) 

Trước sự việc trên, GS.TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Viện Đức xác nhận có sự việc trên xảy ra tại khoa Chấn thương 3. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu lãnh đạo khoa rà soát lại sự việc, đồng thời bệnh viện đã tiến hành gặp người nhà bệnh nhân để giải thích và xin lỗi.

Cũng theo GS Giang, về mặt chuyên môn bệnh viện thừa nhận sai sót, đồng thời bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ sự việc, miền phí điều trị cũng như hồi phục và theo sõi sức khỏe sau này cho bệnh nhân.

Công an vào cuộc điều tra thông tin về vụ bắt cóc trẻ em ở Bệnh viện E(VietQ.vn) - Trước thông tin về vụ bắt cóc trẻ em ở Bệnh viện E (Bộ Y tế) đang lan truyền chóng mắt trên mạng xã hội, lực lượng công an đang vào cuộc để xác minh.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang