Bernard Arnault: Ông trùm sở hữu hàng chục thương hiệu nổi tiếng

authorNhung Anh 19:41 29/11/2016

(VietQ.vn) - Bernard Arnault là người sở hữu các thương hiệu thời trang sang trọng và nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy của Pháp.

Arnault đã được truyền máu kinh doanh từ cha mình là Jean Arnault - một doanh nhân, người sở hữu một công ty xây dựng dân dụng.

Sau khi tốt nghiệp bằng kỹ sư tại ngôi trường danh tiếng Ecole Polytechnique nước Pháp năm 1971, ông theo cha quản lý công ty của gia đình ở tuổi 25. Sau khi giành được tấm bằng kỹ thuật trong năm 1971, Bernard Arnault đã làm việc cho doanh nghiệp của cha mình. Sau một thời gian ngắn làm việc tại đó, ông đã mang về một số thay đổi đáng chú ý cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, ông đã thuyết phục cha mình bán công ty và từ đó, họ tập trung hoàn toàn vào bất động sản, và nó đã trở thành một bước đi khôn ngoan.

Từ năm 1979 đến 1984, Bernard tập trung vào kinh doanh khách sạn. Sau đó, ông lại chuyển sang ngành công nghiệp thời trang sang trọng khi mua công ty Financier Agache, sau đó công ty này chuyên bán hàng xa xỉ.

Một thời gian ngắn sau đó, ông đã mua Boussac, một công ty dệt may đang trên bờ vực phá sản và sau đó Bernard tiếp tục sở hữu Christian Dior. Christian Dior đã được mở rộng để trở thành một thương hiệu chuyên kinh doanh sản phẩm sang trọng mà được nhiều người yêu thích cho đến ngày hôm nay.

Bernard Arnault sở hữu các thương hiệu trang sang trọng và nổi tiếng thế giới. Ảnh: Internet 

 

Philip Green: Ông trùm bán lẻ thời trang thành công nhất thế giới(VietQ.vn) - Philip Green là ông trùm bán lẻ thời trang hàng đầu trong số những người giàu nhất và thành công nhất trên thế giới.

Năm 1990, ông thâu tóm tập đoàn Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH) và ngay sau khi tiếp quản LVMH, Bernard Arnault đã tạo dấu ấn với định hướng lối thiết kế sáng tạo, phá cách, trái với hình ảnh già cỗi và vô vị của 20 năm về trước. Thương hiệu Louis Vuitton đã lan truyền trên toàn thế giới và ngày nay là một trong những thương hiệu cao cấp được yêu thích nhất trên thế giới.

Bernard đã có sự pha trộn hoàn hảo của tất cả những phẩm chất của một nhà kinh doanh lý tưởng nên có là luôn ình tĩnh, nhưng cực kỳ thông minh và khôn ngoan.

Với việc nắm giữ hàng chục thương hiệu nổi tiếng, Bernard Arnault hiện là một trong những tỷ phú hàng đầu thế giới với khối tài sản kếch xù lên tới 41 tỷ USD và là một trong những công dân Pháp hiếm hoi có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn cầu.

Nhung Anh (successstory)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang