Bí ẩn bộ lạc không đầu, mắt và miệng đặt ở trên ngực

authorThu Hường 06:23 30/05/2018

(VietQ.vn) - Thay vì được đặt trên đầu, mắt và miệng của những Blemmyes - sinh vật thuộc bộ lạc không đầu được đặt ở ngực.

Sự kiện: Khám phá bí ẩn thế giới

Từ xa xưa, con người biết đến hàng nghìn loài vật kỳ quái được đồn đại đang tồn trên trái đất. Một trong số đó phải kể đến bộ lạc không đầu sống ở phía Tây Libya - nơi được cho là có rất nhiều đồi núi, rừng rậm và động vật hoang dã. 

Những Blemmyes được miêu tả lần đầu tiên cách đây 2500 năm. Theo miêu tả của sử gia người Hy Lạp - H Herodotus: “Đó là những sinh vật không đầu, có mắt ở trước ngực”.

Mắt và miệng của những inh vật thuộc bộ lạc không đầu được đặt ở ngực. Ảnh: báo Khám phá 

Các câu chuyện xung quanh liên quan đến Blemmyes được bàn tán nhiều vào thời Trung cổ, tuy nhiên hình thù của chúng trong các câu chuyện thời này đã có sự thay đổi. Theo tác phẩm The travels of Sir John Mandeville thì những sinh vậy này: “không có đầu, hôi thối bẩn thỉu và mắt nằm ở trên vai”.

Giải mã bí ẩn hiện tượng 'bóng đè' trong giấc ngủ(VietQ.vn) - Từ trước đến nay người ta luôn tin rằng “bóng đè” là hiện tượng siêu nhiên, huyền bí, do thần thánh hoặc ma quỷ gây ra. Vậy thực hư của hiện tượng này là gì, có phải trong giấc ngủ chúng ta đã gặp ma.

Vào khoảng thế kỷ thứ 16, 17, nhà thám hiểm người Anh - Sir Walter Raleigh cũng đã cung cấp một số thông tin liên quan đến Blemmyes. Raleigh gọi những sinh vật này là Ewaipanoma. Chúng được miêu tả có mắt ở trên vai, miệng ở trên ngực và mái tóc dài mọc giữa hai vai.

Ngày nay, không có nhiều người tin vào sự tồn tại của sinh vật bí ẩn này, nhưng đây vẫn là một đề tài bất tận đối với những nhà khoa học viễn tưởng.

Không chỉ khiến con người hoang mang trước sự xuất hiện của bộ lạc không đầu, trước đó không lâu người dân sống tại Thái Lan và Ấn Độ cũng vô cùng sợ hãi khi bộ lạc “thấy người lạ là giết” xuất hiện. Theo đó, bộ lạc người Sentinel đã sống trên hòn đảo cô lập, nơi có đầy cát, nắng, rừng cây và thức ăn. Họ không hề tha thứ cho bất kỳ người lạ nào, nếu đến gần họ sẽ giết chết.

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang