Bí ẩn 'động tử thần' hễ đến gần là bị 'nuốt chửng' vào trong

author 07:38 24/10/2017

(VietQ.vn) - Mỗi khi có người và động vật đến gần miệng “động tử thần” trên đảo Java (Indonesia) đều bị một lực hút bí ẩn nào đó kéo vào bên trong.

Đảo Java tại Indonesia là nơi có phong cảnh thiên nhiên mỹ lệ, là một danh lam thắng cảnh hiếm có trên thế giới. Mỗi ngày nơi đây đều đón tiếp khoảng 100.000 khách du lịch, trong đó rất nhiều người đến không phải để ngắm cảnh, mà là để chứng kiến sơn động thần bí, nguy hiểm như trong truyền thuyết.

Khu vực núi của đảo Java có khoảng 6 động lớn, cái nào cũng có cửa động rất lớn nhưng bên trong thì lại rất nhỏ, giống như hình một cái loa. Nhắc đến những hang động này rất nhiều người dân địa phương tỏ ra sợ hãi. Họ nói những động này đã từng nuốt rất nhiều người vào trong.

Họ còn nói thêm, đừng bao giờ xem thường những hang động này, vì nó có lực hút rất lớn, có thể giết người một cách vô hình. Không cần nói người đi nhầm vào động sẽ không dễ bảo toàn tính mạng mà ngay cả người đi qua động (khoảng cách rất xa) cũng khó thoát nạn.

Khi có người hay động vật đi qua cửa động, sẽ có một luồng khí rất mạnh hút họ vào. Dù họ đứng cách cửa động từ 6m đến 7m cũng sẽ bị hút vào. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bên trong động chất đầy xương, không thể phân biệt được đâu là xương người và đâu là xương động vật.

Bí ẩn 'động tử thần' hễ đến gần là bị 'nuốt chửng' vào trong. Ảnh minh họa

Hiện tượng này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà khoa học, rất nhiều chuyên gia đã đến đây thăm dò và nghiên cứu, họ mang rất nhiều thiết bị khoa học kỹ thuật tiên tiến đến, áp dụng rất nhiều các phương pháp đo đạc thăm dò, nhưng vẫn không thể nào tìm ra nguyên nhân.

Sau đó, một nhóm thăm dò đã tới đây và phát hiện bên dưới 6 động lớn trên mặt đất là một động khổng lồ, tứ phía lưu thông với bên ngoài. 6 động trên mặt đất là những cửa động, ngoài ra còn có rất nhiều cửa động khác chưa được biết đến.

Vì không dám đến gần để thăm dò, nên các nhà địa chất học không thể xác định được độ sâu và đường kính của hang động khổng lồ này. Sau đó họ đã rời đi và cho rằng, dưới đó có thể là một bảo tàng, hơn nữa là bảo tàng rất lớn, giống như trong những câu chuyện truyền thuyết.

Có nhà khoa học cho rằng, vì cái động khổng lồ dưới lòng đất này tứ phía thông với bên ngoài, tạo thành một luồng khí lưu thông ở trong động, vì thế ở những cửa mà khí thông vào động xuất hiện lực hút rất lớn. Tuy nhiên cho đến tận bây giờ, chưa có ai có thể thực sự tiến vào trong huyệt động này để khám phá và nghiên cứu, vì thế vẫn chưa có lời giải thích minh xác nào về những hiện tượng thần bí ở trong động.

Lê Cao (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang