Bí ẩn hòn đá nhẵn thín bất ngờ 'mọc tóc' gây sửng sốt tại Trung Quốc

author 07:48 30/10/2017

(VietQ.vn) - Hòn đá này được cho là thuộc loại quý hiếm nhất trên thế giới. Chỉ cần đặt trong điều kiện tự nhiên thích hợp, hòn đá nhẵn thín bắt đầu "mọc tóc".

Mới đây, một nhà địa chấn người Trung Quốc, trong một chuyến thám hiểm đã vô tình phát hiện thấy một hòn đá lạ, khi lại gần, ông vô cùng hốt hoảng khi thấy trên hòn đá có phủ những chùm lông trắng nhìn rất giống với tóc bạc của người già. Đây là điều kì lạ ông chưa từng thấy bao giờ nên ông quyết định mang tảng đá về nhà.

Để giải mã bí ẩn đằng sau mái tóc trắng bạc phơ này, ông tìm đến chuyên gia hải dương học. Sau khi thực hiện một số nghiên cứu về tảng đá, họ đã có thể đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho người đàn ông.

Hòn đá có thể móc tóc

Thứ mà chúng ta tin là "tóc” hay “lông" trên tảng đá thực chất là do một loại sinh vật biển cổ đại tạo nên. Xác chết của nó đã bao phủ lên bề mặt hòn đá. Từ dư lượng chất dinh dưỡng và độ ẩm thích hợp trên bề mặt đó, vi sinh vật tiết ra các sợi mỏng giống như sợi tóc, dần dần tạo nên một "mái tóc" dày dặn và bạc phơ như người. Thời gian trôi qua, địa hình thay đổi, hòn đá vốn chìm sâu dưới đại dương được nổi lên cạn do bề mặt Trái đất thay đổi và tồn tại đến giờ.

Hòn đá mọc tóc này được cho là thuộc loại quý hiếm nhất trên thế giới, rất khó tìm thấy được dù ở bất kỳ đâu trên thế giới. Chỉ cần đặt trong điều kiện tự nhiên thích hợp, hòn đá nhẵn thín bắt đầu "mọc tóc".

Có thể nói rằng mẹ thiên nhiên thực sự tuyệt vời, ẩn chứa nhiều điều bất ngờ và một thứ vô tri vô giác lại có thể là một thứ lưu giữ điều bí ẩn rất đặc biệt.

Với lý giải trên, thì rõ ràng lớp chất dinh dưỡng trên mặt đá chính là phần hóa thạch của loài sinh vật kia. Hiện 'hòn đá mọc tóc' đang được trưng bày tại triển lãm đá quý lần 3 tại Trung Quốc với mức giá 10 triệu nhân dân tệ.

Lê Cao (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang