Bí ẩn 'hòn đảo ma' giữa New York không ai dám đặt chân tới

author 06:11 19/10/2017

(VietQ.vn) - Nằm cách Mahattan hào nhoáng và sầm uất hơn 1 km, hòn đảo North Brother bị bỏ hoang và trở thành "đảo ma" không một bóng người bén mảng.

Hầu như không ai được phép đặt chân tới hòn đảo rộng 8 ha này và hòn đảo nằm cạnh nó là South Brother. Nhưng kể cả khi có được làm vậy, ít ai muốn sống giữa những công trình đổ nát khi cách đó không xa là các trung tâm phồn hoa, tấp nập.

North Brother hoàn toàn không có người sinh sống cho đến năm 1885 khi chính quyền địa phương cho xây dựng bệnh viện Riversida để điều trị và cách ly bệnh nhân bị đậu mùa. Nhiều năm sau, Riverside trở thành nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc các căn bệnh truyền nhiễm.

Hòn đảo không ai dám đặt chân tới giữa New York

Tới năm 1904, North Brother xảy ra thảm kịch đẫm máu khi còn tàu hơi nước General Slocum nổi tiếng bốc cháy trước khi kịp cập bến. Tai nạn đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người mà phần lớn trong đó là phụ nữ và trẻ em.

Cụ thể, khi tàu di chuyển trên sông East, lửa bất ngờ xuất hiện và trùm kín nó. Hỏa hoạn xảy ra chỉ khoảng nửa giờ sau khi tàu xuất phát. Tàu lao vào đảo North Brother và mắc cạn ở đó. Có lẽ thuyền trưởng lái tàu vào đảo với hy vọng những người sống sót sẽ có chỗ an toàn. Vào buổi sáng hôm ấy, trong số 1.358 người lên tàu, 1.021 người đã thiệt mạng. Nếu không tính những vụ khủng bố vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York vào năm 2001, vụ hỏa hoạn trên tàu General Slocum là thảm kịch có số lượng người chết lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

Xác hành khách xấu số dạt vào bờ biển trên đảo, trôi nổi gần các cầu cảng và bãi cát. Đó là một cảnh tượng rất thương tâm. Thân nhân của người chết bước giữa những thi thể cháy đen và ướt để tìm người thân yêu. Thuyền trưởng phải ra tòa vì cảnh sát phát hiện thủy thủ đoàn không tuân thủ các quy định về an toàn. Các nhà điều tra phát hiện những ống dẫn nước mục ruỗng nên không thể giúp con người dập lửa, xuồng cứu sinh vẫn ở nguyên vị trí. Ngay cả những áo phao cũng mục đến mức chúng trở nên vô dụng. Như vậy, nhiều hành khách đáng thương vẫn chết đuối dù họ mặc áo phao.

Vào cuối những năm 30 của thế kỷ 20, bệnh viện Riverside bị đóng cửa. Điều này khiến nó quay trở lại thành một hòn đảo hoang như trước năm 1885. Nhưng tới năm 1940, các cựu chiến binh và gia đình của họ cùng các sinh viên đại học kéo tới đây sinh sống do không thể tìm được nơi định cư trong đất liền. Nhưng điều kiện vật chất và cơ sở hạ tầng thấp kém ở nơi này khiến họ rời đi.

Tới năm 1950, chính quyền mở trung tâm cai nghiện dành cho thanh thiếu niên trên đảo, nhưng đóng cửa nó chỉ 10 năm sau đó sau khi phát hiện nhiều sai phạm. Kể từ đó, North Brother trở thành đảo ma không một bóng người bén mảng.

Hiện tại, đảo North Brother là một mê cung đổ nát đầy ám ảnh và là nơi trú ngụ của các loại chim chóc. Do bỏ hoang và không người sinh sống, đảo North Brother cũng nhanh chóng trở thành tâm điểm của những tin đồn như "đảo ma". Nhiều người cho rằng nơi đây vẫn còn linh hồn của những bệnh nhân từng chết vì dịch bệnh.

Lê Cao (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang