Bí ẩn hộp vuông đen sì xuất hiện nghi người ngoài hành tinh che mắt vệ tinh loài người

authorNgọc Nga 20:12 18/10/2017

(VietQ.vn) - Mới đây giới khoa học ngạc nhiên vì phát hiện một hình hộp vuông màu đen xuất hiện trong khí quyển Mặt trời. Hình ảnh trên khiến nhiều người cho rằng chính là người ngoài hành tinh che mắt.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Vệ tinh SOHO của NASA bất ngờ phát hiện ra một khối vật thể lạ xuất hiện trong khí quyển Mặt trời. Đó là một khối hình hộp vuông cạnh kỳ lạ, có thể có kích thước khổng lồ trong thực tế lơ lửng trong khí quyển.

Điều khiến cho các nhà khoa học khó hiểu là khối hộp vuông di chuyển rất chậm và hình như không thay đổi hình dạng, sau đó bỗng nhiên mất hút vào tầng khí quyển Mặt trời.

Nhiều người cho rằng đây có thể là cách mà người ngoài hành tinh che mắt vệ tinh quan sát của chúng ta bằng cỗ máy của họ. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là giả thuyết.

 Hình vuông màu đen được các nhà khoa học phát hiện sau đó biến mất kỳ lạ. Ảnh: Kiến thức

 Hình vuông màu đen được các nhà khoa học phát hiện sau đó biến mất kỳ lạ. Ảnh: Kiến thức

Nói tới người ngoài hành tinh, hiện tại, có một nhà khoa học Mỹ cho rằng các dạng người ngoài hành tinh đã tiến rất xa và phát triển thành dạng “hậu sinh học”, họ có thể kết hợp với trí thông minh nhân tạo để trở thành một nửa người máy.

Nhà khoa học Susan Shneider, tới từ trường Đại học Connecticut (Mỹ) không tin rằng “phần lớn các nền văn minh ngoài hành tinh tiên tiến vẫn còn ở dạng sinh học”. Theo bà, những “nền văn minh tinh vi nhất sẽ ở dạng “hậu sinh học” kết hợp với trí thông minh nhân tạo, hoặc sẽ là người ngoài hành tinh siêu thông minh.

Theo bà Shneider, “có thể trong vũ trụ có rất nhiều sự sống, nhưng những người ngoài hành tinh thông minh nhất có thể sẽ là cơ thể “hậu sinh học” phát triển từ các nền văn minh sinh học”.

Trong một nghiên cứu gần đây, bà Schneider cho biết, có ba tiêu chí khiến bà tin rằng người ngoài hành tinh thông minh tiên tiến đã thoát khỏi dạng cơ thể sinh học.

Thứ nhất là theo học thuyết “quan sát cửa sổ ngắn” – bà tin rằng khi một xã hội đã tạo ra công nghệ cho phép họ có thể quan sát vũ trụ, đồng nghĩa với việc họ đã phải hợp nhất với máy móc được hàng trăm năm.

Lý thuyết này dựa trên sự tiến hóa của con người. Nền văn minh của chúng ta mới chỉ du hành trong vũ trụ vài thập kỷ, nhưng cũng đã bắt đầu kết hợp các phát minh với trí tuệ nhân tạo và dưa trên điện thoại thông minh và các công nghệ khác.

Tiêu chí tiếp theo là “các nền văn minh ngoài hành tinh có độ tuổi lớn hơn chúng ta” – khi một nền văn minh càng nhiều tuổi, thì họ càng có nhiều khả năng phát triển công nghệ.

NASA sẽ dùng rác không gian để xây trạm vũ trụ?(VietQ.vn) - NASA đã khởi động một kế hoạch để xây trạm vũ trụ từ các mảnh rác không gian đang tồn tại trong quỹ đạo.

Theo bà Schneider, “nếu các nền văn minh khác lớn hơn so với chúng ta hàng triệu hoặc hàng tỷ năm tuổi, thì họ sẽ thông minh hơn chúng ta rất nhiều”. Và với tiêu chuẩn của chúng ta, thì nhiều nền văn minh sẽ được coi là siêu thông minh, và chúng ta chỉ là những đứa trẻ trong vũ trụ”.

Thứ ba, bà Schneider tin rằng những người ngoài hành tinh tiên tiến sẽ không dựa trên các-bon như chúng ta mà sẽ dựa trên si-lic vì nó là dạng bền hơn. “Chẳng hạn như để sống sót khi du hành trong không gian, phải có năng lực tính toán khổng lồ như các máy tính và không còn bị giới hạn về cơ thể vật lý kiểu như hộp sọ của con người, và về nguyên tắc, một cỗ máy có thể đạt tới trình độ siêu thông minh nhanh hơn so với con người”.

Tuy nhiên, đó cũng mới chỉ là sự tưởng tượng thôi, vì hiện tại chúng ta vẫn cô độc. “Vũ trụ cũng có thể là một nơi thật sự cô đơn, chúng ta vẫn chưa biết hết các loại điều kiện có thể tạo ra sự sống trên hành tinh này”.

 Ngọc Nga (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang