Bí ẩn khó lý giải về chàng trai nhận mình sống ở sao hỏa kiếp trước

author 19:03 08/11/2017

(VietQ.vn) - Chàng trai 20 tuổi ở Volgograd, Nga cho rằng đã tái sinh xuống Trái đất sau kiếp sống tại sao Hỏa đã khiến cho các nhà khoa học đau đầu vì không thể lý giải.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Chàng trai có tên Boriska Kipriyanovich đã có những kiến thức cực kỳ uyên bác về vũ trụ trong gần 20 năm nay. Cha mẹ của Boriska cho rằng, cậu biết nói khi mới được vài tháng tuổi và thường xuyên bàn luận về những chủ đề mà họ chưa bao giờ dạy cậu, ví dụ như những nền văn minh ngoài Trái đất.

Khi còn lẫm chẫm biết đi, Boriska đã khiến các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên vì cậu đã biết đọc, biết viết và vẽ khi lên 2 tuổi. Mẹ của Boriska là một bác sĩ, bà nói rằng dấu hiệu đầu tiên cho thấy con mình đặc biệt xuất hiện sau khi bà sinh con vài tuần vì cậu bé có thể tự nâng đầu mình mà không cần hỗ trợ.

Boriska nói rằng cậu đã sống trên sao Hỏa vốn bị chiến tranh tàn phá và là nạn nhân của một thảm họa hạt nhân trong một quá khứ xa xôi. Theo cậu, những người sao Hỏa cao khoảng 2,1 mét, hiện họ vẫn đang sống dưới bề mặt sao Hỏa và thở bằng carbon dioxide.

Theo Boriska, những người sao Hỏa bất tử và họ ngừng lão hóa ở tuổi 35. Họ cũng làm chủ được công nghệ và có khả năng đi lại giữa các vì sao.

Là một học sinh, nhưng Boriska có thể giải thích rằng người sao Hỏa có một mối liên hệ chặt chẽ với người Ai Cập cổ đại trên Trái đất và họ đã từng thăm Trái đất với vai trò một phi công.

Chàng trai Boriska Kipriyanovich có những kiến thức uyên thâm về vũ trụ, nhất là sao Hỏa. Ảnh: GD&TĐ

Chàng trai Boriska Kipriyanovich có những kiến thức uyên thâm về vũ trụ, nhất là sao Hỏa. Ảnh: GD&TĐ

Boriska cho rằng sự sống trên Trái đất sẽ thay đổi đáng kể khi tượng Nhân sư Giza ở Ai Cập được “mở” và cho biết thêm rằng cơ chế mở của bức tượng được giấu sau một tai.

Nói tới sự sống trên sao Hỏa, mới đây thiết bị thăm dò tự hành trên sao Hỏa của Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) Curiosity đã phát hiện dấu vết của methane. 

Phát hiện mới được công bố trên tạp chí Science, theo đó, quang phổ kế laser chuyển hướng (TAS) của Curiosity phân tích hóa học các mẫu khí và phát hiện mức độ methane hiện diện và cao bất thường ở một số nơi trên sao Hỏa.

Mức độ methane thấp được lý giải theo cách là các tia nắng mặt trời làm thoái hóa các chất hữu cơ có khả năng được lắng đọng do sao băng. Tuy nhiên, những bản ghi nhận khác tại một khu vực 300m2 cho thấy lượng methane tăng gấp 10 lần trong vòng 60 ngày trên sao Hỏa. Khi Curiosity đi xa hơn vài km, mức độ methane cao như vậy không còn xuất hiện nữa.

Bí ẩn rùng rợn thành phố ‘bị ám’ trôi nổi trên đại dương(VietQ.vn) - Thành phố Nan Madol (Mỹ) có nghĩa là "khoảng trống ở giữa" từ lâu là một bí ẩn không thể lý giải khiến các nhà khoa học đau đầu.

TS Paul Mahaffy thuộc NASA nhận định: “Điều thú vị nhất là một lúc nào đó, methane đã đến và đi. Vào lúc này chúng tôi thực sự khó có thể xác nhận điều gì nhưng có khí thải được phát hiện là điều rất đáng quan tâm. Chúng ta nên giữ tâm thái mở”.

TS Mahaffy nói rằng các nhà khoa học không loại trừ bất cứ điều gì kể cả dấu chỉ hoặc bằng chứng về khí methane được lưu giữ, gợi khả năng từng có sự sống cổ ở nơi này.

NASA thông báo rằng với những ghi nhận thêm từ Curiosity và có khả năng những xét nghiệm đồng vị sẽ cho ra bằng chứng xác nhận methane ở đó có phải xuất phát từ nguồn gốc sinh học hay không.

Sự sống là nguồn sản sinh methane chính ở Trái đất nhưng cũng có nguồn methane không sinh học khác, trong đó có từ hiện tượng thiên thể va chạm. Tuy nhiên, không có sự va chạm thêm gần đây được ghi nhận gần Gale Crate - một hố lớn được tạo thành do sự va chạm cách nay khoảng từ 3,5 đến 3,8 tỉ năm trên hành tinh đỏ. Curiosity bắt đầu thăm dò khu vực này từ năm 2012.

An Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang