Bí ẩn ngôi làng 'bốc hơi' hoàn toàn kể cả người chết dưới mộ chỉ sau một đêm

author 06:00 12/03/2018

(VietQ.vn) - Cả ngôi làng bên hồ Anjikuni (Canada) bỗng dưng biến mất chỉ sau một đêm cho đến ngày nay vẫn còn là bí ẩn chưa có lời giải.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Ngôi làng "bốc hơi" qua lời kể của nhân chứng

Trong suốt mùa đông khắc nghiệt năm 1930 ở Canada, giữa bão tuyết và cái lạnh cắt da cắt thịt, Joe Labelle lên đường tìm kiếm một nơi chốn nương náu an toàn.

Khi ông đặt chân đến ngôi làng Inuit bên hồ Anjikuni, một không gian im lặng đến rợn người bao trùm lên tất cả. Ở những lần viếng thăm trước, Labelle kể ông được tiếp đón rất nhiệt tình bởi một cộng đồng cư dân bận rộn, đông đúc và vô cùng nhộn nhịp, nhưng nay, mọi thứ còn lại chỉ là một ngôi làng trống rỗng.

Lần mò xung quanh để điều tra, Labelle phát hiện nhiều nơi lửa vẫn đang cháy, các kho lương thực vẫn nguyên vẹn và đồ đạc của dân làng không thay đổi vị trí. Tuy nhiên, càng đi sâu ông mới nhận ra sự thật là dân làng đã "bốc hơi" hoàn toàn, thậm chí, người chết cũng biến mất khỏi mộ. Bí ẩn xuyên thế kỷ về ngôi làng “bốc hơi” bên hồ Anjikuni bắt đầu từ đây, theo chuyên trang chuyên về các sự kiện kỳ lạ Occult Museum.

Ngôi làng của người Inuit bên hồ Anjikuni bỗng dưng biến mất không dấu vết. Ảnh: Khám phá

Ngôi làng của người Inuit bên hồ Anjikuni bỗng dưng biến mất không dấu vết. Ảnh: Khám phá

Lúc nhận thấy sự bất thường trong làng, Labelle tức tốc đi thăm dò xung quanh. Sau một hồi tìm kiếm, ông kết luận dân làng đã bỏ đi trong vội vã. Ông tìm thấy một đống lửa vẫn đang bốc khói với nồi canh hầm nấu dở. Khi kiểm tra nhà ở của người dân, Labelle phát hiện vũ khí, kho dự trữ thức ăn và nhiều vật dụng khác không có dấu hiệu bị xâm phạm.

Labelle nghi ngờ chuyện không hay đã xảy ra với ngôi làng bởi dân làng sẽ không bao giờ bỏ lại một nơi định cư tốt như vậy với nguồn tài nguyên dự trữ dồi dào. Labelle ra sức tìm kiếm những dấu hiệu giải thích cho hiện tượng kỳ lạ nhưng ông không phát hiện bất kỳ dấu chân hay vết tích nào trên tuyết. Labelle quyết định tới trạm điện tín gần nhất để báo tin. Vài giờ sau, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) có mặt.

Trên đường tới ngôi làng, RCMP gặp thợ săn Armand Laurent cùng hai con trai. Họ hỏi Laurent liệu ông có để ý thấy sự việc bất thường nào xảy ra ở khu vực thời gian gần đây không. Laurent thừa nhận vài ngày trước, ông nhìn thấy một vật thể huyền bí lấp lánh trên bầu trời. Theo lời Laurent miêu tả, vật thể trên bay lơ lửng giữa không trung, có khả năng thay đổi hình dạng và nó hướng về phía hồ Anjikuni.

Đến nơi, RCMP có một số phát hiện mới. Tại nghĩa trang ở rìa ngôi làng, họ tìm thấy những ngôi mộ trống rỗng. Hành động xâm phạm nơi an nghỉ của người đã khuất là điều cấm kỵ đối với người Inuit. RCMP không tin việc này do động vật gây ra bởi mặt đất bị đông cứng và việc khai quật mộ đòi hỏi phải dùng đến dụng cụ. Sự xuất hiện của những đống đá xếp chồng lên nhau bên cạnh từng ngôi mộ càng khiến sự ngờ vực gia tăng.

Cuộc tìm kiếm không dấu vết và tia sáng bí ẩn

RCMP lập tức mở một cuộc tìm kiếm dân làng mất tích nhưng không thu được kết quả. Họ chỉ phát hiện một đàn chó bị bỏ đói và chết vùi trong tuyết bên ngoài làng. Kỳ lạ ở chỗ, gần nơi lũ chó chết có một kho thức ăn lớn. Các nhà nghiên cứu sử học về sau khẳng định bấy giờ đàn chó đã bị buộc lại nhưng không ít người vẫn thắc mắc vì sao những con chó lại chết nhanh đến thế khi rõ ràng ngôi làng mới bị bỏ lại cách đó vài tiếng trước lúc Labelle đến. 

Các sĩ quan RCMP cho hay họ nhìn thấy những tia sáng bí ẩn trên bầu trời hồ Anjikuni trong quá trình điều tra. Ngày nay, ánh sáng xuất hiện trên bầu trời khu vực phía bắc Canada không còn là điều gì quá bất thường. Ánh sáng phương Bắc là một hiện tượng tự nhiên có thể được nhìn thấy ở hầu hết các vùng đất phía nam Canada. Tuy nhiên, ánh sáng đội cứu nạn RCMP thấy có sự khác biệt. Chúng mang màu xanh nhạt và gây chói mắt.

Giải mã sinh vật sống sót qua bất kỳ sự kiện tận thế nào của Trái đất trừ khi Mặt trời 'chết'(VietQ.vn) - Bọ gấu nước (tardigrade) được xem là loài sinh vật khó chết nhất Trái đất và có thể sống sót qua bất kỳ sự kiện tận thế nào.

Sau quá trình điều tra lâu dài và gian nan, RCMP dựa vào những quả bơ tìm thấy gần làng để xác định rằng dân làng đã bỏ đi gần hai tháng. Nhưng câu hỏi đặt ra là ai đã ở trong làng trước lúc Labelle phát hiện sự việc và vì sao?

Vì những sự kiện quá đỗi bí hiểm, báo chí thời ấy dồn dập đưa tin về “ngôi làng chết chóc” bên hồ Anjikuni, khiến câu chuyện lan truyền rộng rãi, vượt khỏi cả lục địa. Bài viết đầu tiên về vụ việc được đăng trên báo Le Pas, Manitoba, do cây bút Emmet Kelleher thực hiện.

Gần 30 năm sau, sự biến mất bí ẩn của ngôi làng Inuit vẫn khiến dư luận quan tâm. Các nghiên cứu mới được thực hiện dẫn tới những phát hiện mới. Thực tế, Labelle không phải thợ săn lão luyện như ông nói nên với kinh nghiệm và vốn hiểu biết ít ỏi, ông chắc chắn không đủ khả năng nhận ra những dấu hiệu kỳ lạ ban đầu ở ngôi làng. Ngoài ra, tin tức đầu tiên về việc dân làng Inuit “bốc hơi” chủ yếu chỉ dựa trên trí tưởng tượng của Kelleher và những thông tin truyền miệng.

RCMP kết luận với bản chất du mục của người Inuit, có khả năng họ đã di cư đến nơi khác, bỏ lại ngôi làng. Tuy nhiên, RCMP lưu ý việc họ bỏ vũ khí, lương thực, thực phẩm và các vật dụng lại thực sự kỳ lạ.

Nhiều người không tin vào kết luận của RCMP. Những giả thuyết nhuốm màu ly kỳ bắt đầu hình thành. Một số người tin rằng dân làng Inuit đã trở thành nạn nhân của một vụ bắt cóc do người ngoài hành tinh thực hiện. Họ đưa ra nhận định này dựa vào thông tin về luồng ánh sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời hồ Anjikuni cũng như về vật thể không xác định qua lời kể từ các sĩ quan RCMP và Laurent. Có người lại nói chính quái vật Wendigo đã gây ra vụ việc hay vị thần bầu trời Torngarsuk của người Inuit đã đưa họ đi. Một giả thuyết cũng khá phổ biến là dân làng bằng cách nào đó đã bị kéo vào một chiều không gian khác.

Đến nay, sự thật về những gì diễn ra ở hồ Anjikuni cách đây gần 90 năm vẫn còn là câu chuyện méo mó. Thời gian trôi qua, những thông tin thực tế và hư cấu bị trộn lẫn đến mức người ta không còn khả năng phân biệt giữa chúng. Câu chuyện về ngôi làng biến mất bên hồ Anjikuni vẫn thường xuyên được kể tại những buổi cắm trại ngoài trời, đặc biệt dưới bầu trời đêm đầy sao trong các khu rừng hoang sở phía bắc Canada.

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại khu vực huyền bí Stonehenge, Anh. Một vụ mất tích kỳ lạ đã diễn ra ở những tảng đá kỳ lạ xếp thành hàng rào vào năm 1971.

Thời điểm đó, Stonehenge chưa có quy định ngăn cản không cho công chúng xâm nhập như bây giờ. Vào một đêm nọ, một nhóm "hippy" (những thanh niên lập dị chống lại những qui luật của xã hội) quyết định căng lều qua đêm ở giữa vòng tròn đá này. Họ tổ chức lửa trại, ngồi bên nhau ăn uống và ca hát. Cuộc vui của họ bất ngờ bị gián đoạn vào khoảng 2h sáng bởi một cơn bão và sấm chớp dữ dội giáng xuống khu vực này.

Lúc đó, hai nhân chứng, một nông dân và một cảnh sát, cho biết lúc đó những tảng đá của công trình cổ rực lên với ánh sáng xanh lạ lùng, có độ sáng rất mạnh đến nỗi họ phải che mắt và quay đi chỗ khác.

Nghe những tiếng lạ của những người cắm trại, họ vội lao tới hiện trường ứng cứu. Nhưng trước sự ngạc nhiên của hai người, không còn một ai ở đó. Phần còn lại bên trong hàng rào đá là các cọc lều đang bị cháy âm ỉ và đống lửa trại đã bị nước dập tắt. Những "hippy" đã biến mất khỏi nơi cắm trại mà không để lại dấu vết nào. Tung tích của họ về sau cũng không ai tìm thấy.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang