Bí ẩn rùng mình về 'ngôi trường tròn' bỏ hoang nổi tiếng nhất Nhật Bản

authorThu Hường 05:30 25/07/2018

(VietQ.vn) - “Ngôi trường tròn” được liệt kê vào danh sách là 1 trong 10 địa điểm đáng sợ nhất Nhật Bản, những người yếu bóng vía không dám quay trở lại nơi đây vì lo sợ bị những năng lượng tinh thần tiêu cực lấn át.

Sự kiện: Khám phá bí ẩn thế giới

Nhắc tới xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay tới những câu chuyện liên quan đến các địa danh bỏ hoang gây ám ảnh nhiều người. Và một trong số các địa điểm đáng sợ nhất Nhật Bản phải kể đến ngôi trường tròn.

Nằm ở vùng cực bắc lạnh giá tại hòn đảo Hokkaido, ngôi trường tròn nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ và phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Tuy nhiên, ẩn sau những khung cảnh tươi đẹp ấy là tàn tích bí ẩn còn sót lại của một ngôi trường cũ gây ám ảnh và xuất hiện nhiều điều kỳ lạ nhất Nhật Bản.

Bên ngoài ngôi trường tròn - một trong những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất Nhật Bản. (Ảnh: Mysterious Universe).

Được biết, ngôi trường này được xây từ năm 1906. Từ năm 1940 đến 1970, người ta dùng nó làm trường tiểu học nhưng sau đấy, ngôi trường bị đóng cửa không rõ lý do. 

Những lời đồn và các câu chuyện cũng bắt đầu xuất hiện. Người dân địa phương kể rằng, họ nghe thấy những âm thanh lạ kỳ ở khu rừng lân cận, ánh sáng ẩn hiện khi đêm xuống, những bóng mờ lẩn khuất, những tiếng thét thất thanh đến hàng loạt tiếng động bất thường, không rõ ràng khác. Bên cạnh đó, còn có lời đồn rằng một số đứa trẻ đã vào rừng chơi và không bao giờ trở lại.

Những lời đồn đại liên quan tới ma quỷ đã khiến không ít người khiếp sợ, thậm chí không dám lại gần ngôi trường tròn. Tuy nhiên, cây bút Brent Swancer từ Mysterious Universe cho rằng, hầu hết những câu chuyện liên quan đến ngôi trường tròn đều là sản phẩm thêu dệt, tính xác thực không cao, tuy nhiên, vẫn có một số câu chuyện khiến ông cảm thấy thú vị, tò mò.

Bí ẩn về lời đồn đất ở bị ma ám, mang lời nguyền chết chóc(VietQ.vn) - Bảy người trong 2 đại gia đình ở Bắc Giang lần lượt qua đời không rõ nguyên nhân khiến người dân sống tại thôn Xuân Biểu, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang tin rằng, những ngôi nhà ấy đã bị ma ám, mang lời nguyền chết chóc.

Kỳ lạ nhất trong đó là câu chuyện về một nhóm ba người thám hiểm hiếu kỳ tìm tới ngôi trường năm 1998. Họ đậu xe bên đường rồi bắt đầu hành trình băng rừng tới nơi cần đến. Ngay sau đó, họ bị một cơn gió ớn lạnh xâm chiếm khi vừa tới ngôi trường và cả đoàn đều có chung cảm nhận rằng họ đang bị theo dõi.

Tiếp theo đó là một loạt những hiện tượng bất thường khác, chẳng hạn như đồ vật liên tục tự nhiên rơi xuống đất, cửa tự đóng sầm lại và đáng sợ hơn cả là khi họ nghe thấy tiếng hét thất thanh của người bạn bị một thế lực vô hình nào đó kéo đi. Họ càng ở lâu những hiện tượng bất thường xảy ra với cường độ càng mạnh khiến cả đoàn quyết định trở ra. Lúc này, một bóng đen từ trong màn đêm đi theo họ.

Những người từng đến ngôi trường tròn cho biết, họ luôn có cảm giác như bị ai đó theo dõi. (Ảnh: Mysterious Univer). 

Được biết, ngôi trường tròn không phải là địa điểm duy nhất mang lời đồn bị ma ám ở Nhật Bản, bên cạnh ngôi trường tròn còn là sự xuất hiện của đền Doryodo, SSS Curve (Okinawa), khu rừng Aokigahara, đường hầm Chusetsu (Fukuoka), biệt thự Akasaka, Tokyo...

Hạnh Vũ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang