Bí ẩn xác mèo khô hơn 30 năm không phân huỷ trên mái nhà

author 05:33 15/05/2017

(VietQ.vn) - Rất nhiều người thắc mắc là tại sao trong điều kiện bình thường, không có bất kỳ hóa chất bảo quản nào mà xác mèo có thể không bị thối rữa, phân hủy mà lại trở thành một xác ướp kỳ lạ như vậy.

Theo những kinh nghiệm của người Ai Cập - đất nước đứng đầu về kỹ năng ướp xác thì để ướp được một cái xác cần phải đạt được đủ điều kiện về hóa chất hay độ ẩm không khí. Phải hội tụ đủ những điều đó thì cơ thể mới không bị phân hủy. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây ở thành phố Wigan, hạt Lancashire, nước Anh, đã xuất hiện một cái xác mèo khô khoảng 30 tuổi, không có dấu hiệu bị phân hủy dù không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Cái xác mèo khô theo cách tự nhiên được anh Adam phát hiện trên mái nhà kho của mình

Người phát hiện ra cái xác đặc biệt đó là anh Adam White. Trong quá trình dọn dẹp mái nhà kho, anh cùng con trai đã tìm thấy cái xác khô đó. Lúc đầu anh chỉ nghĩ là vật dụng trang trí làm bằng gỗ của gia đình trước đó để quên lâu ngày nhưng khi nhìn thấy răng và xương sườn thì anh chắc chắn đây là xác của một chú mèo.

Rất nhanh chóng, anh Adam đã đăng tải hình ảnh cái xác khô lên mạng với hy vọng tìm được chủ nhân của chú mèo tội nghiệp.

Rất nhiều người thắc mắc là tại sao chú mèo này lại trở thành một xác ướp kỳ lạ như vậy. Nhiều giả thiết cho rằng con mèo không chết ngay lập tức mà chết từ từ do bị thương, trong điều kiện khô hanh của nhà kho nên không bị phân hủy mà từ từ teo quắt lại, khô kiệt đến mức trở thành xác ướp. Trong khi đó, các chuyên gia về xác ướp đã tiếp cận xác ướp mèo lạ lùng này và xác định xác ướp mèo đã tồn tại được 30 năm.

Lê Cao (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang