Samsung hé lộ doanh thu từ Gear

author 07:49 20/11/2013

Hãng thông tấn Reuters dẫn lời quan chức Samsung cho biết hãng đã bán ra được 800.000 đồng hồ thông minh Galaxy Gear sau 2 tháng.

Thông tin này hoàn toàn trái ngược với những lo lắng của thị trường về thất bại của thiết bị này do thiếu tính năng hấp dẫn. Hãng điện tử Hàn Quốc thừa nhận doanh số mẫu đồng hồ thông minh vượt quá mong đợi của hãng và sẽ tiếp tục các chiến dịch tiếp thị “khủng” cho đợt mua sắm cuối năm nay.

Samsung dành nhiều nguồn lực cho Gear với các chiến dịch quảng bá “nặng đô” cũng như hợp tác với các buổi trình diễn thời trang sau khi có khởi đầu không suôn sẻ, bị nhiều trang công nghệ chê bai. Cây bút nổi tiếng David Pogue từng làm việc tại Thời báo New York mô tả thiết kế của Gear “không ổn định và gây khó chịu”, khuyên không ai nên mua nó.

Sản phẩm đánh dấu nỗ lực mới nhất của Samsung trong việc khẳng định hãng không còn là kẻ theo đuôi Apple nữa. Bản thân Apple cũng bị đồn đại đang phát triển thiết bị đeo trên người tương tự.

Có giá gần 6 triệu đồng tại Việt Nam, Gear hoạt động như một món phụ kiện cho smartphone Galaxy. Nó có một màn hình OLED nhỏ và thực hiện các chức năng cơ bản như hình ảnh, gọi điện rảnh tay hay thông báo tin mới. Thị trường không kỳ vọng nhiều vào sản phẩm này vì tới nay mới có khoảng 70 ứng dụng chuyên biệt. Hãng bán lẻ điện thoại Phones4U của Anh còn tặng kèm Gear cho người mua Galaxy Note 3 từ đầu tháng 11/2013 trong khi một số tờ báo đưa tin tỉ lệ trả lại Gear là 30% tại chuỗi cửa hàng Best Buy.

“Đây là mẫu đồng hồ thông minh bán chạy nhất trên thị trường… chúng tôi dự định tăng cường sự hiện diện của Gear bằng việc mở rộng các thiết bị di động tương thích”, Samsung nói trong một phát biểu.

Theo ICT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang