Bị ‘hủy’ giao dịch dự án ở Phước Kiển: Quốc Cường Gia Lai nói gì?

authorĐỗ Thu Thoan 06:18 20/04/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến việc bị “hủy” giao dịch dự án ở Phước Kiển (Nhà Bè – TP.HCM), mới đây CTCP Quốc Cường Gia Lai đã chính thức lên tiếng.

Sự kiện: Kinh doanh

Theo báo Giao thông, ngày 19/4, CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã gửi công văn đến Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố thông tin liên quan đến việc bị "hủy" giao dịch dự án ở Phước Kiển (Nhà Bè - TP.HCM).

Theo đó, báo Người lao động đưa tin, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Tổng Giám đốc công ty, người công bố thông tin của QCG, cho biết ngày 19/4, nhiều phương tiện thông tin truyền thông có đưa nhiều nội dung liên quan tới QCG về việc nhận chuyển nhượng phần diện tích đất nông nghiệp trên 32,4 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM từ Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận.

bi-huy-giao-dich-du-an-o-phuoc-kien-ctcp-quoc-cuong-gia-lai-noi-gi

Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Tổng Giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai. Ảnh: Người lao động

Ông Cường cho biết khu đất nông nghiệp được nhắc tới là khu đất mới mà QCG đã nhận chuyển nhượng nhưng diện tích đất được đền bù không tập trung, còn "da beo" rất nhiều, không có mặt tiền và đường vào khu đất. Hiện QCG đang tiếp tục đền bù các thửa đất của người dân. Khi đền bù đủ 100% thì mới được công nhận chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Ông Cường cũng khẳng định quy mô quy hoạch của khu đất này là khoảng 50 ha, nằm tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, không liên quan tới dự án khu dân cư Bắc Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè có diện tích 91,6 ha mà công ty được chấp thuận đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo Công văn 4085 của UBND TP.HCM trước đây.

"Nếu trong trường hợp hợp đồng giao dịch với Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận không thành công, vẫn không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh cũng như chiến lược phát triển công ty trong thời gian tới. Chúng tôi xin trân trọng thông báo và cam kết các thông tin công bố trên đây là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các thông tin đã công bố".- ông Cường khẳng định với các nhà đầu tư và cổ đông của công ty.

bi-huy-giao-dich-du-an-o-phuoc-kien-ctcp-quoc-cuong-gia-lai-noi-gi

Hơn 30 ha đất công tại Phước Kiển được công ty Tân Thuận bán cho QCG với giá bèo'. Ảnh: Người đưa tin

Ngoài ra, theo báo Người lao động, ông Cường cho biết thêm hợp đồng mua đất của Công ty Tân Thuận là giao dịch dân sự thông thường, thuận mua vừa bán, nếu lãnh đạo TP.HCM yêu cầu thì doanh nghiệp sẽ trả lại trên các nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng. "Đây là một phần rất nhỏ trong tổng quỹ đất mà QCG có được" - doanh nhân Nguyễn Quốc Cường khẳng định.

Trước đó, theo báo Người đưa tin, tối ngày 18/4, Thành ủy TP.HCM đã có thông báo: "Việc công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (công ty Tân Thuận, công ty 100% vốn Nhà nước, trực thuộc Thành ủy TP.HCM) chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù hơn 30 ha tại khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà Bè) với giá “bèo” 1,29 triệu đồng/m2 cho QCG mà không báo cáo là không đúng".

Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu công ty Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

Sau thông tin này, cổ phiếu QCG lập tức bị ảnh hưởng, giảm sàn về mức 11.600 đồng/CP.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang