'Bí kíp' võ công của Lý Tiểu Long được rao bán tiền tỷ

author 08:57 21/09/2015

Nam Đô đưa tin, một trung tâm bán đấu giá tại Anh mới đây đã rao bán cuốn sách bí quyết võ công của Lý Tiểu Long với giá 52.000 Bảng Anh (tương đương 1,83 tỷ đồng).

Bí quyết võ công của Lý Tiểu Long được rao bán tại Anh.

Theo giới thiệu, cuốn sách bí quyết võ học của huyền thoại nổi tiếng dựa trên Vịnh Xuân quyền, Đường Lang quyền. Cuốn sách được minh họa bằng hình ảnh và cả những nét chữ viết tay của Lý Tiểu Long. Nhà bán đấu giá cho rằng vì lẽ đó, cuốn sách rất đáng quý và cần được phổ biến rộng rãi.

Sinh thời, cuốn sách này được tài tử Tinh võ môn đưa cho trợ lý - ông Kimura - giữ kỹ trong nhiều năm. Chỉ đến gần đây, ông Kimura mới có ý quảng bá nó rộng rãi nên chuyển cho các nhà đấu giá ở Anh.

12 tuổi, Lý Tiểu Long theo học sư phụ Diệp Vấn - trưởng môn phái Vịnh Xuân quyền. Từ năm 1953 đến năm 1956, nam diễn viên nổi tiếng thường đi lại giữa Hong Kong và Mỹ để học võ.

Có người nói, cho đến cuối đời, Diệp Vấn vẫn chưa thể truyền hết Vịnh Xuân quyền cho đệ tử nổi tiếng vì khoảng cách địa lý giữa hai người. Sau đó, Lý Tiểu Long sáng tạo ra Triệt quyền đạo cũng dựa trên cốt lõi của Vịnh Xuân quyền.

Những người yêu quý Lý Tiểu Long cho rằng việc bán công khai cuốn sách là điều nên làm để võ học do huyền thoại sáng tạo không bị thất truyền.

Theo Zing


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang