Bị phạt 90 triệu vì kinh doanh hàng lậu, Viettel lên tiếng

authorHuyền Bùi 10:26 03/03/2018

(VietQ.vn) - Sau sự việc Viettel bị phạt hành chính về việc kinh doanh hàng nhập lậu, đại diện phía Viettel Telecom đã lên tiếng giải thích.

Theo thông tin báo chí đã đưa, trước đây UBND tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định 415/QĐ-UBND xử phạt Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom)-doanh nghiệp thành viên thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội với lý do doanh nghiệp này đã kinh doanh hàng hóa nhập lậu có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên.

Cụ thể, theo Pháp Luật Plus, ngày 7/6/2017 Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Ninh Bình đã lập Biên bản vi phạm hành chính số 15/BB-VPHC xung quanh vụ việc nêu trên. Đến ngày 2/8/2017, Công an tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 799/CAT-PC46 gửi UBND tỉnh Ninh Bình.

Tại thời điểm đó, Viettel Telecom bị xử phạt 90 triệu đồng và bị tịch thu số hàng gồm 83 nghìn chiếc đầu nối Fast Connecter, 200 chiếc điện thoại di động Viettel V6216, 120 chiếc USB Wifi 4G-D6606 và 10 thiết bị phát Wifi TP Link - W8151N.

bi-phat-90-trieu-vi-kinh-doanh-hang-lau-viettel-len-tieng

 Một cửa hàng Viettel Telecom thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Ảnh: Dân trí

Theo Quyết định xử phạt của UBND tỉnh Ninh Bình, cơ quan này yêu cầu Viettel Telecom phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trao đổi với Dân trí về thông tin trên, đại diện Viettel Telecom cho biết, lý do lô hàng của Viettel bị xử phạt là tại thời điểm kiểm tra đã chậm cung cấp Lệnh xuất kho và vận chuyển nội bộ.

Cụ thể hơn về nội dung Quyết định số 415/QĐ-UBND của UBND tỉnh Ninh Bình về việc xử phạt vi phạm hành chính với lô hàng, Tổng Công ty Viễn thông Viettel khẳng định: "Viettel Telecom không nhập lậu và chúng tôi đã cung cấp đầy đủ giấy tờ của lô hàng cho cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình".

Điện thoại thành 'cục gạch' hoặc có thể 'mất mạng' nếu để ở những vị trí này(VietQ.vn) - Điện thoại di động đang trở thành vật bất ly thân với nhiều người. Tuy vậy, những vị trí mà nhiều người hay cất, để điện thoại lại tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường.

"Tuy nhiên, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình vẫn quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì tại thời điểm kiểm tra, đơn vị vận chuyển đã chưa cung cấp Lệnh xuất kho và vận chuyển nội bộ theo quy định", đại diện Viettel Telecom cho biết.

Báo Tài nguyên & Môi trường dẫn lời một đại diện phía Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết, sau khi có quyết định xử phạt đơn vị đã làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình và chấp hành việc nộp phạt hành chính theo quy định.

Được biết, Tổng Công ty Viễn thông Viettel là đơn  trực thuộc Tập đoàn Viettel được thành lập ngày 05/04/2007 trên cơ sở sáp nhập các Công ty Internet Viettel, Điện thoại cố định Viettel và Điện thoại di động Viettel.

 Minh Trần (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang