Bỉ: Phát minh ra chiếc máy có thể biến 'nước tiểu' thành... 'bia'

author 14:45 29/07/2016

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ghent của Bỉ mới đây đã chế tạo thành công một chiếc máy sử dụng năng lượng mặt trời để biến nước tiểu thành... bia, theo Cnet.com.

Ảnh minh họa

Theo nhóm các nhà nghiên cu, nước tiu được thu thp mt b cha ln và sđược đun nóng bng mt ni hơi s dng năng lượng Mt Tri, và sđược dùng để nu bia.

S nước tiu được đun nóng này sau đó sđược dn qua mt màng lc đặc bit giúp tách riêng nước và các cht dinh dưỡng như kali, nitơ, pht pho.

Gn đây nht, nhóm nghiên cu đã th nghim chiếc máy ca mình ti mt l hi âm nhc kéo dài 10 ngày ti thành ph Ghent.

Hđã tách được 1.000 lít nước t nước tiu ca nhng người tham d l hi và s nước sch này sp ti sđược s dng để... nu bia.

Ngoài vic biến thành bia, nhóm nghiên cu hy vng công ngh ca mình sđược áp dng rng rãi khu vc nông thôn và các nước đang phát trin, nhng nơi luôn trong tình trng thiếu nước sch và phân bón cho cây trng.

Chia s vi Reuters, nhà nghiên cu Sebastiaan Derese cho biết ông hy vng chiếc máy có thđược lp đặt nhng nơi công cng như sân bay, sân bóng...

Theo Vietnamplus

 

 

Theo nhóm các nhà nghiên cứu, nước tiểu được thu thập ở một bể chứa lớn và sẽ được đun nóng bằng một nồi hơi sử dụng năng lượng Mặt Trời, và sẽ được dùng để nấu bia. 

Số nước tiểu được đun nóng này sau đó sẽ được dẫn qua một màng lọc đặc biệt giúp tách riêng nước và các chất dinh dưỡng như kali, nitơ, phốt pho.

Gần đây nhất, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm chiếc máy của mình tại một lễ hội âm nhạc kéo dài 10 ngày tại thành phố Ghent. 

Họ đã tách được 1.000 lít nước từ nước tiểu của những người tham dự lễ hội và số nước sạch này sắp tới sẽ được sử dụng để... nấu bia.

Ngoài việc biến thành bia, nhóm nghiên cứu hy vọng công nghệ của mình sẽ được áp dụng rộng rãi ở khu vực nông thôn và các nước đang phát triển, những nơi luôn ở trong tình trạng thiếu nước sạch và phân bón cho cây trồng.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang