Bí quyết trồng lê hình Đức Phật

author 14:16 20/10/2014

(VietQ.vn) - Những trái lê độc đáo với hình dạng giống như tượng Đức Phật đang ngồi thiền đã khiến rất nhiều khách hàng cảm thấy thích thú.

Hoa quả là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và không thể thiếu trong đời sống hàng ngày, chính vì lẽ đó thị trường hoa quả luôn là một thị trường hấp dẫn và có tính cạnh tranh cao. Với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, những người nông dân luôn phải tìm tòi nghiên cứu sao cho sản xuất được những loại hoa quả vừa ngon vừa có giá trị dinh dưỡng cao lại vừa có những đặc điểm độc đáo để có thể cạnh tranh được trong thị trường khổng lồ này. 

Người đầu tiên tạo ra trái lê có hình dạng độc đáo như Đức Phật đang ngồi thiền này là một người nông dân sinh sống tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, ông đã thành công trong việc tạo hình cho những quả Lê trong vườn của mình. 

Quả lê độc đáo với hình dạng giống như Đức Phật đang ngồi thiền

Quả lê độc đáo với hình dạng giống như Đức Phật đang ngồi thiền. Ảnh minh họa 

Bí quyết để tạo hình cho quả lê chính là loại khuôn nhựa có hình Đức Phật ngồi thiền do Công ty Fruit Mould Trung Quốc sản xuất, công ty này cũng đang bán ra thị trường nhiều loại khuôn đa dạng khác như khuôn hình trái tim cho dưa hấu, khuôn hình ngôi sao cho dưa chuột, khuôn khuôn mặt thần lùn cho táo và khuôn hình người cho đào.

Sau khi tạo những điều kiện thuận lợi nhất để cây lê phát triển bình thường, người trồng cây sẽ lắp những khuôn hình này vào quả lê khi chúng chỉ vừa mới hình thành, sau đó quả lê sẽ lớn dần bên trong khuôn nhựa cho đến khi lấp đầy khuôn hình và có hình dạng giống như Đức Phật đang ngồi thiền. Tuy nhiên, đến thời điểm thích hợp vẫn cần phải tháo bộ khuôn này ra để quả Lê có thể phát triển hoàn toàn.

Khuôn nhựa hình Đức Phật bọc bên ngoài quả lê

Khuôn nhựa hình Đức Phật bọc bên ngoài quả lê. Ảnh minh họa 

Những trái lê với hình dạng đặc biệt này có giá giao động từ 7 đến 10 đô la Mỹ tại các quốc gia khác nhau. 

Theo truyền thuyết của người Trung Quốc, hoa quả có hình Đức Phật tượng trưng cho sự bất tử.

Đinh Ly 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang