Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 167 năm nữa giao thông TP.HCM mới đạt chuẩn

author 14:38 18/08/2017

(VietQ.vn) - Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, phải cần 167 năm nữa thành phố này mới đạt chuẩn giao thông đô thị.

Sáng 18/8, Hội nghị Thành uỷ TP.HCM lần thứ 11 đã chính thức khai mạc. Tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã có những phát biểu tâm huyết về đòi hỏi cấp bách phải đột phá trong vấn đề giao thông.

“TP.HCM đang rất thiếu đường. Theo chuẩn, 1 km2 đất đô thị phải có 10 km đường nhưng hiện nay TP chỉ có 1,98 km đường/km2, chưa được 20%”, Bí thư Nhân trăn trở.

Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Tuổi trẻ 

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, dù trong 6 năm qua, mật độ đường đã tăng từ 1,45 km/km2 lên 1,98 km/km2 thì vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người dân TP.

“Với tốc độ này phải cần 167 năm nữa TP.HCM mới đạt chuẩn giao thông đô thị. Chắc chắn không thể chờ dài như thế được. Muốn đạt chuẩn trong 25 năm tới, tốc độ xây đường phải gấp 7 lần thời gian qua”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhận định.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, đây là một thách thức rất lớn của TP.HCM trong mục tiêu đột phá về giao thông. Trong đó, ông Nhân chỉ ra rằng nếu huy động vốn và quy hoạch như vừa qua thì tắc nghẽn giao thông còn kéo dài hàng chục năm nữa. Vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với thành phố là phải bàn xem làm được đến đâu và làm gì trong thời gian tới.

Hội nghị Thành uỷ TP.HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/8. Theo chương trình làm việc, trọng tâm Hội nghị Thành ủy lần này sẽ bàn về đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2025”.

Góp ý và thông qua báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2020 và cơ chế, chính sách đặc thù để TP phát triển nhanh, bền vững hơn, vì cả nước theo nghị quyết số 16.

Hội nghị cũng sẽ thảo luận việc sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy khóa X; công tác xem xét thi hành kỷ luật cán bộ...

Phong Lâm (T/h)

 

SOM 3 APEC tại TPHCM: Hướng Tiêu chuẩn và đánh giá sự phù hợp vào phát triển đô thị thông minh(VietQ.vn) - Sáng nay (18/8), Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các Tiêu chuẩn và quy trình đánh giá sự phù hợp về đô thị thông minh trong khu vực APEC thuộc khuôn khổ Hội nghị SOM 3 APEC đã diễn ra tại TP.HCM.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang