Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện nhân đến thăm và làm việc với Bộ KH&CN

authorThanh Uyên 10:02 16/07/2017

(VietQ.vn) - Ngày 15/7, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra buổi làm việc của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh với Bộ KH&CN.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Tham dự buổi làm việc, về phía Thành phố Hồ Chí Minh còn có đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các đồng chí đại diện Văn phòng Thành ủy và Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Bộ KH&CN có đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN cùng các đồng chí Thứ trưởng và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ KH&CN.

Toàn cảnh buổi làm việc 

Buổi làm việc của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân với Bộ KH&CN nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được trong hoạt động KH&CN của thành phố, những thuận lợi, khó khăn trong việc đưa KH&CN thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Qua đó cùng thảo luận tìm ra giải pháp thúc đẩy hoạt động KH&CN nhằm tạo sự đột phá trong nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh, phát triển đô thị bền vững và xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, giải quyết các vấn đề bức xúc, phát sinh của thành phố, góp phần triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, thời gian qua, Bộ KH&CN và Thành phố Hồ Chí Minh đã có sự phối hợp chặt chẽ trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KH&CN, đưa KH&CN thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế Thành phố, vừa qua Bộ KH&CN và UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể trong Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017 - 2020. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ Thành phố đã đề ra và kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, trong thời gian tới Thành phố Hồ Chí Minh rất mong muốn tăng cường sự phối hợp giữa thành phố với Bộ KH&CN, trong đó, tập trung vào hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, giao thông, xây dựng Thành phố thông minh, triển khai các chương trình cụ thể để KH&CN thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh (người đứng) phát biểu tại buổi làm việc 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh nhận định, trong nhiều năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh luôn là đầu tàu kinh tế, tài chính, KH&CN, thương mại, dịch vụ của cả nước; là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, một trong ba vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất nước. Cùng với Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh luôn đi tiên phong, là trung tâm đổi mới sáng tạo của cả nước. Là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, hiện đang triển khai nhiều hoạt động cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp. Thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn coi doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới sáng tạo và đã được hiện thực hóa bằng hành động. Thành phố HCM cũng đã luôn đi đầu trong việc triển khai thí điểm các cơ chế, chính sách mới trong việc thúc đẩy phát triển KH&CN và ứng dụng KH&CN, tạo tiền đề cho việc triển khai rộng rãi trên cả nước.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận những vấn đề như ứng dụng KH&CN trong giao thông, chống triều cường, ngập úng; sản xuất điện tử; rác thải công nghiệp; cơ chế chính sách thu hút doanh nghiệp tham gia hoạt động nghiên cứu; giải pháp đẩy mạnh hiệu quả Qũy Phát triển KH&CN địa phương; cơ chế phát triển Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, sự phối hợp giữa các khu công nghệ cao trong cả nước; phát triển thị trường công nghệ; xây dựng tiêu chuẩn Thành phố thông minh…

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân: 'Đi bầu cử vì tương lai chính mình'Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi hãy đi bầu cử vì tương lai chính mình...
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang