Sữa Similac Eye – Q3 bị 'tố' vón cục có mùi lạ, Abbott không giải thích được nguyên nhân?

author 07:29 10/03/2020

(VietQ.vn) - Sau khi sử dụng hết gần ½ hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr của hãng sữa Abbott, chị L. phát hiện nửa hộp sữa còn lại có vấn đề về chất lượng. Sữa có dấu hiệu bị vón cục cứng, to, có màu và mùi lạ.

Phản ánh tới Chất lượng Việt Nam Online, chị N.T.B.L (trú tại Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị mới mua hai hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr tại một đại lý bán sữa ở Yên Hòa - Cầu Giấy. Hai hộp sữa còn nguyên tem, mác; Ngày sản xuất 24/5/2019, hạn sử dụng 24/5/2021.

Sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr có hạn sử dụng tới năm 2021.

Sau khi sử dụng hết gần ½ hộp, chị L. phát hiện nửa hộp sữa còn lại có vấn đề về chất lượng. Sữa có dấu hiệu bị vón cục cứng, to, có màu và mùi lạ: “Tôi thường xuyên sử dụng sữa Similac cho con bởi đây là sữa nhập khẩu nước ngoài nên khá an tâm về chất lượng. Chưa bao giờ tôi gặp tình trạng sữa bị vón cục cứng, to kém chất lượng như lần này”, chị L. khẳng định.

Được biết, ngay sau khi có phản ánh của chị L., đại diện hãng sữa Abbott đã làm việc trực tiếp với chị và lập biên bản sự việc. Biên bản ghi rõ, lon sữa đã mở tại thời điểm kiểm tra. Sữa bị vón cục cứng, to. Hai vỏ lon sữa bình thường, mang số lô 05532 NT (NSX 24/05/2019 – HSD 24/05/2021).

Quá trình làm việc, đại diện hãng sữa Abbott đã nêu quy trình sản xuất khép kín, giải thích về quy trình kiểm tra, kiểm nghiệm, độ mịn, mùi vị, chỉ số hòa tan dao động giữa các lô. Tuy nhiên, trong biên bản đại diện công ty không giải thích nguyên nhân tại sao sữa Similac mà chị L. đang sử dụng lại bị vón cục cứng như vậy.

Thấy những lời giải thích của công ty không thỏa đáng, chị L. quyết định không nhận lời xin lỗi và quà của công ty là hai hộp sữa Similac trong buổi làm việc và mong chờ sự phúc đáp thỏa đáng hơn của hãng sữa Abbott về sự việc này.

Sữa có hiện tượng vón cục cứng, to, có màu và mùi lạ.

“Tôi rất lo lắng cho sức khỏe con bởi đã sử dụng gần ½ hộp sữa mới phát hiện phần sữa còn lại trong hộp bị hỏng. Abbott là hãng sữa nổi tiếng thế giới nên trước tới nay tôi rất tin tưởng nhưng không ngờ mình lại gặp phải sự việc thế này. Tôi mong chờ lời giải thích thỏa đáng hơn từ phía công ty”,chị L. cho biết.

Bên cạnh đó, đại diện hãng cam kết nếu lỗi thuộc về hãng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm với người tiêu dùng theo đúng pháp luật Việt Nam quy định.

Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên Chất lượng Việt Nam Online đã nhiều lần liên hệ với bà Hồng Ngọc - người được giới thiệu là phụ trách truyền thông của Abbott Hà Nội, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại PV vẫn chưa nhận được hồi âm.

Tiêu chuẩn về sữa bột và cream bột số hiệu TCVN 7979:2018 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F12 Sữa và sản phẩm sữa biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Nutifood, Abbott bị thanh tra Bộ Y tế nhắc nhở việc quản lý mẫu lưu, quảng cáo sản phẩm(VietQ.vn) - Thanh tra Bộ Y tế vừa tiến hành nhắc nhở, xử lý vi phạm về quảng cáo, ghi nhãn mác tại một số doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ trong đó có Nutifood, Abbott.

Hà My

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang