Bị tòa tuyên bồi thường cho Vinasun gần 5 tỷ: Grab Việt Nam sẽ kháng cáo

authorĐỗ Thu Thoan 06:36 29/12/2018

(VietQ.vn) - Sau khi bị Tòa án nhân dân TP.HCM yêu cầu phải bồi thường cho Vinasun hơn 4,8 tỷ đồng, đại diện Grab Việt Nam cho biết sẽ kháng cáo với phán quyết sơ thẩm này của Tòa án.

Sự kiện: Kinh doanh

Theo Tiền Phong, cuối giờ chiều 28/12, đại diện Công ty Grab Việt Nam đã có phản hồi sau khi bị Tòa án nhân dân TP.HCM yêu cầu phải bồi thường cho CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), hơn 4,8 tỷ đồng.

Theo đó, Grab sẽ kháng cáo với phán quyết sơ thẩm này của Tòa án nhân dân TP.HCM.

bi-toa-tuyen-boi-thuong-cho-vinasun-gan-5-ty-dong-grab-viet-nam-se-khang-cao

 Đại diện Grab tại tòa. Ảnh: Tiền Phong

Theo đại diện Grab, bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP.HCM sẽ tạo ra 1 tiền lệ xấu cho các doanh nghiệp truyền thống khác, gián tiếp khuyến khích họ tìm lối thoát dễ dàng và duy trì tình trạng trì trệ bằng cách kiện các đối thủ, thay vì cần liên tục đổi mới, ứng dụng công nghệ để duy trì ưu thế cạnh tranh.

Vị đại diện Grab cũng cho biết rất ngạc nhiên khi Hội đồng xét xử đã bỏ qua toàn bộ kiến nghị của đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM rằng Vinasun đã không thể chứng minh được mối quan hệ nhân quả giữa các thiệt hại nếu có của họ và những cáo buộc vi phạm pháp luật mà họ đưa ra với Grab.

Grab 'đóng băng' số tiền còn lại trong GrabPay, nhiều khách hàng 'quay lưng' (VietQ.vn) - Nhiều khách hàng không kích hoạt được Moca lo lắng, số tiền còn lại trong GrabPay Credits sẽ đi đâu về đâu, tại sao Grab lại “đóng băng” số tiền này không cho khách hàng sử dụng đến hết?

Theo báo Tuổi trẻ, sáng ngày 28/12, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam - Taxi Vinasun kiện Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam - Grab đòi bồi thường hơn 41,2 tỷ đồng. Tòa tuyên Grab phải bồi thường cho Vinasun hơn 4,8 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử cho biết: Vinasun cho rằng theo Quyết định số 24 của Bộ GTVT ban hành Kế hoạch thí Điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng, Grab không có chức năng kinh doanh vận tải nhưng lại thực hiện hoạt động này nên gây thiệt hại cho Vinasun.

Căn cứ các chứng cứ cũng như lời khai nhân chứng, người liên quan cho thấy Grab giao dịch với hành khách bằng phương thức kết nối phần mềm. Hoạt động này chính là kinh doanh vận tải điện tử, chứ không đơn thuần chỉ là cung ứng phần mềm kết nối.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang