Sau sự cố Youtube ngừng hợp tác, Yeah1 Group 'nói không' với chia cổ tức

author 15:23 08/05/2019

(VietQ.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chưa chấp thuận việc đăng ký hơn 3,12 triệu cổ phiếu YEG làm cổ phiếu quỹ, CTCP Tập đoàn Yeah1 của ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống không chia cổ tức.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Như Chất lượng Việt Nam Online (Vietq.vn) đã đưa tin, sáng nay (8/5), CTCP Tập đoàn Yeah1 đã tiến hành Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2019. Câu chuyện Youtube chấm dứt hợp tác thỏa thuận lưu trữ nội dung thời gian vừa qua là tâm điểm, được nhiều cổ đông quan tâm và đặt câu hỏi.

Yeah1 chưa đàm phán xong với Youtube

Cụ thể, việc Youtube ngừng hợp tác ảnh hưởng thế nào đến hoạt động của công ty? Hiện nay kết quả đàm phán ra sao? Nếu không đạt được thỏa thuận thì hoạt động trên mạng đa kênh (MCN) có tiếp tục hay không và mảng kinh doanh nào sẽ thay thế được? Khi đó Yeah1 sẽ tiến ra thế giới bằng cách nào?...

Yeah1 chưa đàm phán xong với Youtube.

 

 

Trả lời cổ đông, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Hội đồng quản trị Yeah1 cho biết, Ban điều hành của Yeah1 cho biết vẫn đang tích cực đàm phán với YouTube nhưng đến hiện tại kết quả cuối cùng vẫn chưa có. Nếu không có mảng MCN, công ty sẽ tập trung xây dựng những kênh độc lập khác.  

Người đứng đầu Yeah1 cũng lý giải, vì công ty phát triển rất nhanh nên trong quá trình hoạt động có phát sinh rủi ro và một số vấn đề chưa lường trước được. Do đó, HĐQT Yeah1 đã xin ý kiến cổ đông bổ sung tiền để bộ máy quản lý, kiểm soát phình to ra nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm soát rủi ro.

"Yeah1 gặp sự cố vừa qua là bài học tốt vì cho công ty nhìn thấy được những rủi ro không lường trước", ông Tống bộc bạch. Yeah1 cũng cho thấy sự ảnh hưởng của việc Youtube ngừng hợp tác đến các mảng kinh doanh khác của YEG quý I/2019 giảm mạnh. Chính vì vậy, năm 2019 Yeah1 chỉ đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2018.

Yeah1 không chia cổ tức năm 2019

"Chưa bao giờ công ty đặt ra mục tiêu tăng trưởng thấp như vậy. Các năm trước đều đưa ra mục tiêu tăng trưởng khoảng 60%. Nhưng vì sự cố với YouTube nên công ty muốn chậm lại, để đổ bê tông cho vững hơn. Tuy nhiên nếu việc khắc phục sự cố diễn ra nhanh hơn thì sẽ có điều chỉnh tăng lên đối với các chỉ tiêu kinh doanh", ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống khẳng định.

Liên quan đến việc đăng ký mua hơn 3,12 triệu cổ phiếu quỹ YEG, ông Tống cho biết chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Theo Chủ tịch Yeah1, đây là điều không mong muốn. Nhưng vì nhiều cổ đông có ý kiến mua cổ phiếu quỹ khi giá cổ phiếu xuống thấp, nên công ty sẽ sử dụng một phần lợi nhuận năm 2018 và thặng dư vốn phát hành cổ phiếu trong năm 2018 để cùng chia sẻ với các cổ đông với số tiền 220 tỷ đồng. Vì vậy công ty không chia cổ tức.

Thảo Nguyên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang