Bia Bỉ có thể trở thành di sản phi vật thể của nhân loại

author 11:17 07/04/2014

Bỉ vừa gửi hồ sơ tới Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đề nghị công nhận văn hóa bia Bỉ là "di sản phi vật thể của nhân loại."

Bỉ hiện có hơn 1.000 loại bia trong đó có rất nhiều loại mang tính truyền thống đặc trưng của vùng đồng thời rất được ưa chuộng trên thế giới.

Nếu UNESCO công nhận, văn hóa bia Bỉ sẽ làm dài thêm danh sách các di sản phi vật thể nhân loại của Bỉ đã được UNESCO công nhận như lễ hội hóa trang Binche, các cuộc diễu hành ở Entre-Sambre-Et-Meuse, lễ hội đánh rồng, lễ hội trồng cây ở Brussels, lễ câu tôm trên lưng ngựa ở Oostduinkerke.

Theo ông Sven Gatz, Giám đốc Liên đoàn bia Bỉ, khả năng bia Bỉ được UNESCO công nhận di sản nhân loại sẽ mang giá lại trị tượng trưng cho ngành sản xuất bia của Bỉ.

"Nếu chúng tôi được công nhận, đây sẽ là niềm vinh hạnh lớn của các nhà sản xuất bia Bỉ và sẽ là văn hóa đầu tiên về đồ uống được công nhận," ông Sven Gatz cho biết.

Ông Sven Gatz khẳng định: "Đôi khi người ta cho rằng sự công nhận dùng để đóng băng một nền văn hóa và không chạm vào được nữa. Nhưng với chúng tôi, tất cả đều ngược lại. Văn hóa bia phải được tiếp tục tồn tại và phát triển."

Ông Sven Gatz cũng cho rằng văn hóa bia góp phần gắn kết các dân tộc, tạo sự hiểu biết giữa con người../.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang