Bia Sài Gòn sẽ bán cho Trung Quốc: 'Chỉ là tin đồn thất thiệt'

author 16:17 13/04/2019

(VietQ.vn) - Về việc Bia Sài Gòn sẽ bán cho Trung Quốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Koh Poh Tiong khẳng định, F&N hay Thaibev cho biết không có cổ đông nào là người Trung Quốc và thông tin trên là thất thiệt và đồn đoán.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Mới đây, Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn tiến hành ĐHCĐ thường niên 2019. Điều đáng ngạc nhiên hơn, đây là lần đầu tiên họp ĐHCĐ mà thành phần tham gia là Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc của Sabeco đều do người của Tập đoàn Thaibev- cổ đông ngoại sở hữu 53,59% tại Sabeco, nắm giữ và điều hành đại hội cổ đông.

Tại cuộc họp, các cổ đông đã đặt câu hỏi về việc có bán Sabeco cho cổ đông Trung Quốchay không? Trả lời câu hỏi này, Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Koh Poh Tiong khẳng định: "F&N hay Thaibev không có cổ đông nào là người Trung Quốc. Để kiểm tra thông tin, mọi người có thể lên website của Tổng công ty để kiểm tra lý lịch, quốc tịch những người đang đại diện hay sở hữu cổ phần Sabeco. Đây là những tin đồn thất thiệt và không phải đồn đoán một lần, nên mong cổ đông đừng nghe những tin đồn này".

 Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn.

Cũng trong buổi đại hội, cổ đông muốn làm rõ thông tin thắc mắc rằng Thaibev có ý định mua thêm cổ phần Sabeco hay không? Về vấn đề này, lãnh đạo công ty cho hay, hiện Thaibev rất hài lòng với sở hữu hiện tại và đang có nhiều việc phải làm. Nếu trong trường hợp có những cổ phần được mở ra (tức Bộ Công thương thoái vốn) để được mua lại, Thaibev sẽ luôn luôn cân nhắc cẩn thận.

Thaibev cho rằng, để tăng trưởng sẽ tập trung vào chiến lược phát triển bán hàng và đẩy mạnh thương hiệu, và chỉ phát triển các sản phẩm thuộc phân khúc phổ thông và cận cao cấp vì đây là dung lượng thị trường lớn nhất.

"Chúng tôi tính toán thấy rằng thị trường bia sẽ tăng trưởng từ 4-5% trong vòng 5 năm tới, Sabeco đặt mục tiêu lấy được 5% thị trường và tăng sản lượng là 6,3%. Chúng tôi đang khởi động tiết kiệm chi phí bằng 7 trụ cột chiến lược mà một trong đó là áp dụng công nghệ 4.0 để tiết kiệm nhân lực", đại diện Thaibev nói.

Hồi cuối năm 2017, Thaibev đã mua thành công 53,59% cổ phần Sabeco với giá 320.000 đồng, tương đương tổng giá trị thương vụ lên đến 5 tỷ USD. Năm 2019, Sabeco đặt mục tiêu đạt 38.871 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 7,52% và lợi nhuận sau thuế ước đạt 4.717 tỷ đồng, tăng 6,7% so với thực hiện năm 2018. Với chỉ tiêu trên, Công ty dự chia cổ tức tỷ lệ 35%.

Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang