Biết điểm chuẩn rồi, thí sinh kể cả trúng tuyển hay không trúng tuyển cần làm gì tiếp theo?

authorPhương Nam 17:20 02/08/2017

(VietQ.vn) - Tất cả các trường đại học đều đã công bố điểm chuẩn. Với những thí sinh đã trúng tuyển cần lưu ý mốc thời gian nộp giấy báo kết quả. Còn các thí sinh chưa trúng tuyển cần tìm hiểu thông tin về nguyện vọng bổ sung.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thời điểm này, các thí sinh đã biết điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 1 của các trường đại học. Sau khi biết điểm chuẩn, nếu thí sinh đã trúng tuyển vào một trường đại học bất kỳ cần phải nộp ngay bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia để xác nhận nhập học. Thời gian xác nhận nhập học từ 1/8 đến trước 17h ngày 7/8. Sau thời gian này, nếu thí sinh không nộp sẽ bị loại khỏi danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường.

Thí sinh có thể đến nộp giấy xác nhận nhập học tại phòng đào tạo của trường mình trúng tuyển, hoặc gửi chuyển phát nhanh theo địa chỉ của trường. Nếu gửi chuyển phát nhanh, thí sinh lưu ý ghi đúng địa chỉ để tránh giấy tờ bị thất lạc, có thể lỡ mất cơ hội vào đại học.
Nếu thí sinh đến trường đại học để nộp giấy xác nhận nhập học, sẽ được nhận giấy báo trúng tuyển tại trường. Trong trường hợp gửi chuyển phát nhanh, thí sinh sẽ nhận giấy báo trúng tuyển qua đường bưu điện. Cùng đó, theo lịch nhập học của trường, thí sinh sẽ đến trường nộp hồ sơ nhập học.
Biết điểm chuẩn rồi, thí sinh kể cả trúng tuyển hay không trúng tuyển cần làm gì tiếp theo?

 Tất cả các trường đại học đều đã công bố điểm chuẩn. Với những thí sinh đã trúng tuyển cần lưu ý mốc thời gian nộp giấy báo kết quả. Còn các thí sinh chưa trúng tuyển cần tìm hiểu thông tin về nguyện vọng bổ sung - Ảnh minh họa.

Đối với thí sinh chưa đỗ nguyện vọng 1 thì lúc này cần tìm hiểu thông tin các trường có xét tuyển bổ sung, điểm xét tuyển bổ sung để nộp hồ sơ xét tuyển.Thời gian xét tuyển đợt bổ sung bắt đầu từ ngày 13/8 đến 17h ngày 15/9, thời gian cụ thể của các đợt do trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Có 3 phương thức xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến. Thí sinh cần theo dõi thông tin trên website các trường để tránh thất lạc hồ sơ.
Với các xét tuyển trực tuyến, thí sinh có thể đăng nhập vào địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thực hiện các thao tác.
Nguyên tắc xét điểm trúng tuyển như đợt 1, các trường sẽ xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo nguyện vọng. Thí sinh tham gia xét tuyển đợt bổ sung cần chuẩn bị: giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đầy đủ thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó; phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang