video hot

Biết nguy hại tới sức khỏe, người Việt vẫn tiêu thụ hàng tấn đũa ăn dùng một lần mỗi ngày

23:56 12/05/2017

Vietq.vn - Dù đã biết về những nguy hại tới sức khỏe song mỗi ngày, người Việt vẫn tiêu thụ một số lượng khổng lồ đũa ăn dùng một lần.

Theo tiết lộ của nhân viên làm việc tại một cơ sở sản xuất đũa ăn dùng một lần ở Mai Châu, Hòa Bình, số lượng đũa được tiêu thụ mỗi tháng lên tới cả trăm tấn. Trong khi đó, chỉ riêng khu vực giáp ranh giữa huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và huyện Quan Hóa, Thanh Hóa đã có tới gần 20 cơ sở sản xuất đũa ăn dùng một lần. Với quy mô sản xuất "khủng" như vậy, thật khó để tính được mỗi ngày, có bao nhiêu tấn đũa được ra lò và đến tay người tiêu dùng.

Khảo sát tại địa bàn Hà Nội, chỉ riêng phố Hàng Khoai, quận Hoàn Kiếm đã có ít nhất 5 cửa hàng bán đũa ăn dùng một lần. Những người bán cho biết loại đũa này bán rất chạy do sự tiện lợi và giá thành rẻ.

Rõ ràng, có rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe ẩn chứa từ thói quen sử dụng đũa ăn dùng một lần thế nhưng bản thân người tiêu dùng dường như cũng chưa mấy để tâm đến vấn đề này. Dù nhu cầu sử dụng sản phẩm này trên thị trường hiện nay là rất lớn song các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra bất cứ tiêu chuẩn chất lượng nào để kiểm soát loại sản phẩm này.

Theo VTV

video liên quan

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang