Biệt thự, liền kề... càng to càng giảm giá mạnh

author 15:36 31/10/2014

Trong khi các phân khúc của thị trường rầm rộ chào bán, phân khúc biệt thự liền kề dường như chưa có dấu hiệu hồi phục.

Khuyến mãi to, cho nợ tiền

Giữa quý 3, trên nhiều trang mạng rao vặt xuất hiện thông tin khuyến mãi tặng 2 – 3 tỷ/lô, thanh toán 50% nhận ngay nhà khi mua biệt thự tại một dự án bất động sản. Điều khiến không ít người thấy sốc vì mức khuyến mãi có giá trị tương đương với cả một căn hộ chung cư hạng trung ở Hà Nội. Thị trường bất động sản ngày càng được chứng kiến những màn khuyến mãi ấn tượng,  ban đầu chỉ là tivi, đồ nội thất cho đến sau này là xe máy, ô tô, thậm chí cả tiền mặt.

Gần đây nhất, trong đợt mở bán biệt thự tại Long Biên, đơn vị phân phối đã ưu đãi cho khách hàng mua biệt thự 01 chiếc xe Mercedes CLA trị giá 1,45 tỷ đồng. Riêng những khách hàng không nhận xe ô tô, sẽ được tặng gói nội thất trị giá 1,5 tỷ đồng hoặc nhận tiền mặt 1,4 tỷ đồng. Hai khách hàng đầi tiên đặt mua còn chiết khấu ngay thêm 8%.

Có thể thấy, giá trị biệt thự còn thấp hơn giá bán khi cộng thêm phần ưu đãi là 1,5 tỷ đồng thì biệt thự dự án này giảm còn khoảng 33 – 40 triệu đồng/m2, giảm khoảng 20 triệu đồng/m2 so với trước đây.

nhà liền kề, biệt thự, biệt thự liền kề, khách hàng, bất động sản

Nhiều chương trình ưu đãi lớn để thu hút khách hàng

Ông Nguyễn Vũ Cao, TGĐ Hoàng Gia Invest nhận định, thị trường hiện nay chủ yếu là các dự án cũ tái khởi động. Giá bình quân trên thị trường từ 40-50 triệu đồng/m2, đối với dự án thiếu hạ tầng có mức thấp hơn chỉ từ 20 triệu đồng/m2. Phân khúc này đang chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ. Sắp tới nguồn cung tiếp tục tăng từ một số dự án ở khu vực Lê Văn Lương kéo dài, Mỗ Lao chào bán, đáng chú ý mức giá tương đối mềm chỉ khoảng 3 tỷ đồng/căn.

Theo Savills VN dự báo, có 85 dự án biệt thự/liền kề tương lai tại 16 quận, 12% trong số đó đang trong giai đoạn làm cơ sở hạ tầng. Các dự án còn lại đang trong diện quy hoạch và giải phóng mặt bằng. Trong quý 4/2014, một dự án mới dự kiến sẽ gia nhập thị trường, cung cấp khoảng 20 căn biệt thự và 120 căn liền kề.

Nhận định về thị trường, đại diện CBRE cho rằng, trong thời gian tới, giá thứ cấp được dự báo sẽ ổn định các quý tiếp theo. Một số dự án đang chuẩn bị được chào bán trong quý cuối cùng của năm. Những dự án bị đình trệ một thời gian dài sẽ được tái khởi  động. Thêm vào đó, việc hoàn thiện một loạt các dự án cơ sở hạ tầng như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù cùng nhiều dự án khác được kì vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu đa dạng hóa các danh mục đầu tư từ các nhà đầu tư trên thị trường.

Theo Vietnamnet


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang